สนามข่าว 7 สี

คนงานก่อสร้างพลัดตกสะพานสูง 2 เมตร ลงสระน้ำ คาดอากาศร้อน ทำให้เป็นลม

เกิดเหตุคนงานก่อสร้างพลัดตกลงไปในสระน้ำ ขณะกำลังนั่งกินข้าวอยู่บนสะพานที่กำลังก่อสร้าง สาเหตุคาดว่าเกิดจากอากาศร้อน จึงทำให้เป็นลม

คนงานก่อสร้างพลัดตกสะพานสูง 2 เมตร ลงสระน้ำ จ.ชลบุรี
ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ จังหวัดชลบุรี รับแจ้งมีเหตุคนตกจากที่สูงแล้วจมลงสระน้ำ ในพื้นที่ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง ที่เกิดเหตุพบ นายหน มั่งมี อายุ 52 ปี นอนอยู่ที่พื้น ถามตอบไม่รู้เรื่อง อาการหายใจติดขัด ชีพจรอ่อนแรง มีการอาการชักเกร็งอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี

เพื่อนร่วมงาน เล่าว่า นายหนเป็นคนงานก่อสร้าง กำลังก่อสร้างสะพานริมสระน้ำ ช่วงพักกลางวันนายหนไปนั่งกินข้าวอยู่ริมสะพาน ซึ่งช่วงเวลานั้นอากาศร้อน จึงคาดว่าน่าจะเป็นลมและพลัดตกจากสะพาน ความสูงเกือบ 2 เมตร ขณะที่เพื่อนอีกคนที่เห็นนายหนตกลงไปในสระน้ำ เคราะห์ดีที่ไม่จมน้ำ จึงรีบช่วยเหลือนำตัวขึ้นมา

ชายอายุ 54 ปี ออกหาปลา หัวใจวายเสียชีวิตคาตลิ่ง จ.ร้อยเอ็ด
ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ริมตลิ่งลำน้ำพลับพลา บ้านดอนแคน ตำบลทุ่งกุลา อำเภอสุวรรณภูมิ ที่เกิดเหตุพบเพื่อนบ้านกำลังช่วยกันเฝ้าศพผู้เสียชีวิตอยู่ริมตลิ่ง ทราบชื่อคือ นายถาวร โพธิ์เพชร อายุ 54 ปี

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่เพียงลำพัง ก่อนเกิดเหตุออกจากบ้านไปลงตาข่ายดักปลาในลำน้ำพลับพลา แต่จู่ ๆ ก็ร้องขอความช่วยเหลือกับชาวบ้านที่กำลังต้อนฝูงวัวกลับบ้าน บอกว่าเหนื่อยและหายใจไม่สะดวก นายหนุ่ม แสนเสนยา อายุ 30 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ จึงรีบช่วยพยุงขึ้นจากน้ำ และรีบเข้าไปในหมู่บ้านซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 400 เมตร เพื่อตามเพื่อนบ้านให้มาช่วยเหลือ แต่เมื่อกลับมาก็พบว่านายถาวรเสียชีวิตแล้ว ตำรวจสันนิษฐานว่าเกิดจากภาวะหัวใจล้มเหลว