สนามข่าว 7 สี

ญาติรับศพหญิงถูกรถสายตรวจไล่จับเด็กแว้นชนเสียชีวิต จ.สมุทรปราการ

ญาติของหญิงสาวที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกรถตำรวจชนขณะไล่จับเด็กแว้นเดินทางไปรับศพที่สถาบันนิติเวช ขณะที่ต้นสังกัดตำรวจ คือ สภ.พระประแดง ได้ดำเนินคดีกับตำรวจนายดังกล่าวแล้ว พร้อมกับช่วยเหลือเยียวยา

นายสมปอง พี่ชาย และญาติ ๆ ของ นางสาววราภรณ์ สุขหอม อายุ 37 ปี ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกรถตำรวจชนขณะไล่ติดตามจับกุมเด็กแว้นที่จับกลุ่มกันขี่รถจักรยานยนต์บนถนน เหตุเกิดบริเวณปากซอยสุขวัสดิ์ 39 อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ คืนวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้เดินทางไปรับศพที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ

พี่ชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ผู้บังคับบัญชาของตำรวจที่ขับรถชนได้เข้ามาดูเเลรับผิดชอบในเรื่องการรักษาพยาบาล และเรื่องการจัดงานศพ ซึ่งญาติก็พึงพอใจ ส่วนตำรวจที่ขับรถชน ตั้งแต่วันเกิดเหตุจนถึงวันนี้ ยังไม่มาขอโทษและขอขมาศพ ส่วนศพน้องสาวจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดในอำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะฌาปนกิจ สิ่งที่น้องสาวเป็นห่วงที่สุดคือลูกสาว อายุ 16 ปี เพราะที่ผ่านมาทั้ง 2 คนใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเพียงลำพัง และน้องสาวก็เป็นเสาหลักในการเลี้ยงดูลูก หลังจากนี้จะปรึกษากับญาติว่าจะดูแลหลานอย่างไรต่อไป

พันตำรวจเอก ประเวศน์ ศรีนาค ผู้กำกับการ สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ระบุว่า วันเกิดเหตุคือ 01.00 น. ของวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา สิบตำรวจโท สมลักษณ์ ทองเขม่น ผบ.หมู่ สภ.พระประแดง กับพวก ได้ออกตรวจกวดขันป้องกันเหตุการแข่งขันรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ ระหว่างออกตรวจไปพบกลุ่มรถจักรยานยนต์ ประมาณ 10-20 คัน รวมกลุ่มกันอยู่จึงขับรถติดตามกดดันเพื่อให้สลายตัว กลุ่มรถจักรยานยนต์จึงพยายามขับหลบหนีจนถึงที่เกิดเหตุ ได้ขับรถตัดหน้ารถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายทำให้ต้องหยุดรถกระทันหัน สิบตำรวจโทสมลักษณ์หยุดรถไม่ทันได้เฉี่ยวชนท้ายรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ทำให้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่นางสาววราภรณ์เสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับสิบตำรวจโทสมลักษณ์ ฐานขับรถโดยประมาท เฉี่ยวชนผู้อื่นเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และมีคำสั่งย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ในฝ่ายธุรการ

ส่วนการช่วยเหลือเยียวยาญาติ เบื้องต้น สภ.พระประแดง จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายงานศพทั้งหมด และช่วยประสานเรื่องค่าสินไหมทดแทนเยียวยาอย่างเต็มที่