เช้านี้ที่หมอชิต

โจรอาละวาด ตระเวนขโมยรถจักรยานยนต์ คืนเดียว 6 คันรวด

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่หน้าห้องพัก จึงรีบไปแจ้งความ พบมีผู้เสียหายถูกขโมยรถจักรยานยนต์รอแจ้งความอีก 5 คน เหตุเกิดในพื้นที่อำเภอปลวกแดงทั้งหมด วอนตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

นายกิตติกร ตาคำ เปิดเผยว่า ช่วงเย็น วันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา กลับจากทำงาน และจอดรถจักรยานยนต์สีดำไว้หน้าห้องเช่าในพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ตามปกติ แต่พอเช้าวานนี้ (27 ต.ค.) ตื่นนอนมาจะเปิดประตูห้องออกไปซื้อของ ปรากฏว่าเปิดไม่ออก เมื่อมองผ่านกระจกหน้าต่างห้อง ก็ไม่เห็นรถจักรยานยนต์จอดอยู่ จึงพยายามผลักประตูออกมาจนได้ พบสายไฟมัดเอาไว้กับสายยู ทำให้เชื่อว่าเป็นฝีมือคนร้ายที่มาขโมยรถจักรยานยนต์ แต่กลัวว่าเขาจะตื่นมาเจอ จึงเอาสายไฟมัดเอาไว้เพื่อถ่วงเวลา

หลังเกิดเหตุ เขารีบไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปลวกแดง เมื่อไปถึงพบผู้เสียหายอีก 5 คน รอแจ้งความว่าถูกขโมยรถจักรยานยนต์ไป 5 คัน ซึ่งรวมของเขาด้วยก็เป็น 6 คัน เหตุเกิดในคืนเดียวกัน อยากขอให้ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่อำเภอปลวกแดงตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมจนถึงขณะนี้ มีรถจักรยานยนต์ของพนักงานในโรงงานอุตสาหกรรม ถูกคนร้ายขโมยไปแล้วทั้งหมด 9 คัน ส่วนเดือนกันยายน มีรถจักรยานยนต์ถูกขโมยไป 15 คัน รวม 2 เดือน คนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ไปแล้ว 24 คัน