เจาะประเด็นข่าวค่ำ

นาทีไล่ล่า! ปส.สกัดจับแก๊งค้ายา ยิงสนั่นถนน ยึดยาบ้าเกลื่อน 4 ล้านเม็ด

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดขับรถไล่ติดตามรถกระบะคันหนึ่ง บริเวณสามแยกบ้านห้วยเดื่อ ตำบลน้ำไผ่ อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ หลังสืบทราบว่าเป็นรถที่แก๊งค้ายาใช้ลำเลียงยาเสพติด โดยคนร้ายพยายามขับหลบหนี ตำรวจจึงต้องใช้ปืนยิงยางรถกระบะ เพื่อสกัดจับ

หลังจากรถของคนร้ายถูกตำรวจไล่ยิงยาง ทำให้เสียหลักตกข้างทาง จากนั้นตำรวจจึงเข้าจับทันที ทราบชื่อคือ นายพงษ์ตรี อนันต์กิจเกษตร โดยตรวจสอบท้ายรถกระบะพบของกลางยาบ้าจำนวน 4,000,000 เม็ด ซึ่งก่อนหน้านี้ ตำรวจสามารถจับผู้ร่วมขบวนการได้ 3 คน พร้อมรถบรรทุก 2 คัน ทั้ง 3 คน ทำหน้าที่ขับรถบรรทุกนำหน้า เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากด่านตรวจ

ก่อนเกิดเหตุ ตำรวจได้รับรายงานว่าจะมีกลุ่มผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือตอนบน ส่งมอบให้กับลูกค้าของผู้ว่าจ้างในพื้นที่ภาคกลาง กระทั่งคืนวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา พบรถต้องสงสัย จึงเข้าตรวจค้นและสอบสวน จนสามารถจับผู้ต้องหาเครือข่ายนี้ได้ 4 คน ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมดมีความสัมพันธ์เป็นเครือญาติกัน มีพฤติการณ์เป็นผู้รับงานขนและลำเลียงยาเสพติดจากนายทุนพ่อค้ายาเสพติด

จากการสอบสวนพบว่า เครือข่ายนี้เชื่อมโยงกับเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ก่อนหน้านี้ถูกจับพร้อมของกลาง ไอซ์ 596 กิโลกรัม พื้นที่อำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากนี้ตำรวจเตรียมขยายผลออกหมายจับบุคคลในเครือข่ายและ ยึดทรัพย์สิน