เช้านี้ที่หมอชิต

ยอดบริจาคเงินวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว ช่วย 7 รพ.ใต้ทะลุกว่า 39 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ยอดบริจาคเงินกิจกรรมวิ่งการกุศลก้าวคนละก้าว "ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ" เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 7 แห่งในภาคใต้ ล่าสุดทะลุกว่า 39 ล้านบาทแล้ว

ปิดฉากลงด้วยดี สำหรับกิจกรรมวิ่งการกุศล "ก้าวคนละก้าว-ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ" ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเริ่มต้นจากอำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ถึงตัวเมือง จังหวัดภูเก็ต รวมระยะทาง 377 กิโลเมตร เพื่อรับบริจาคเงินจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลพื้นที่ภาคใต้ทั้งหมด 7 แห่ง

บรรยากาศการวิ่งในแต่ละวันเป็นไปอย่างคึกคัก แม้ว่าในบางช่วงจะมีฝนตกลงมาบ้าง แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการวิ่งของ "ตูน บอดี้สแลม" พร้อมด้วย "ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ" แฟนสาว และกลุ่มเพื่อนดารานักแสดง รวมถึงนักวิ่งมาราธอน และประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งมีมากกว่า 13,000 คน

ขณะที่ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (28 ต.ค.) เพจเฟซบุ๊ก "ก้าว" ได้โพสต์ยอดเงินรับบริจาคทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม จนถึงวันที่ 28 ตุลาคม รวมเป็นเงิน 39,281,879 บาท สำหรับโครงการก้าวคนละก้าว-ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ จะเปิดรับบริจาคเงินอย่างต่อเนื่อง จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ โดยมีช่องทางการรับบริจาคเงินตามที่ปรากฏอยู่บนหน้าจอในขณะนี้
.
เพจก้าว ยังโพสต์ข้อความขอบคุณผู้บริจาคเงิน โดยบอกว่า "ขอขอบพระคุณคนไทยใจดีทุก ๆ ท่าน ที่ร่วมกันลงขันน้ำใจ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 7 โรงพยาบาลภาคใต้ที่ร่วมโครงการ ซึ่งในแต่ละโรงพยาบาล ต้องการงบประมาณเพื่อช่วยเสริมศักยภาพให้สามารถรองรับผู้ป่วยได้มากขึ้น และลดการส่งต่อไปยังโรงพยาบาลใหญ่ที่มีผู้ป่วยแออัดอยู่แล้ว"

เพจเฟซบุ๊ก "ก้าวคนละก้าว" ได้เขียนข้อความทิ้งท้ายด้วยว่า "จะดีแค่ไหน ถ้าเราทุกคน ที่นอกจากจะช่วยกันบริจาคเงินคนละเล็กละน้อยแล้ว ในทางคู่ขนานยังเป็นการหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเอง ด้วยการออกกำลังกายและควบคุมโภชนาการที่ดี เพื่อลดภาระให้หมอและพยาบาล ที่สำคัญคือ ..ตัวเราเองก็จะทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงดูแลคนที่เรารักได้ดียิ่งขึ้นด้วย"

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ก้าว