เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก ไฟไหม้รถบรรทุกน้ำมันกลางถนนเพชรเกษม ไฟลุกเป็นทะเลเพลิง

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงเช้ามืดวานนี้ (28 ต.ค.) เกิดเหตุระทึกกลางถนนเพชรเกษม อำเภอเมืองนครปฐม เมื่อรถบรรทุกน้ำมันคันหนึ่ง ที่บรรทุกน้ำมันมา 18,000 ลิตร เกิดพลิกคว่ำ ก่อนไฟลุกไหม้กลายเป็นทะเลเพลิง ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้ใช้รถใช้ถนน

นี่เป็นภาพขณะเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังนำรถดับเพลิงจำนวน 7 คัน เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้รถบรรทุกน้ำมันอย่างรุนแรง หลังเกิดอุบัติเหตุรถเสียหลักพลิกคว่ำ กลางถนนเพชรเกษม ในพื้นที่ตำบลลาดปลาเค้า อำเภอเมืองนครปฐม จนพื้นถนนกลายสภาพเป็นทะเลเพลิง

เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่เนื่องจากคราบน้ำมันที่ยังไหลนองเต็มพื้นถนน จึงต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอด พร้อมปิดการจราจร ทำให้ช่วงนั้นรถติดขัดอย่างหนัก

สอบถามคนขับรถบรรทุกน้ำมัน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้บรรทุกน้ำมันมาจากโรงกลั่นในกรุงเทพฯ เพื่อขับไปส่งที่จังหวัดกาญจนบุรี ระหว่างทางมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ถนนลื่นจนไม่สามารถควบคุมรถได้ จากนั้นรถก็เกิดพลิกคว่ำลงข้างทาง ตอนนั้นเขาพยายามตั้งสติเพื่อหาทางออก แต่ก็ไม่สามารถทุบกระจกให้แตกได้ จึงหมุนกระจกด้านข้างลงแล้วพยายามถีบตัวเองออกจากรถ เมื่อออกจากรถได้เพียง 3 นาที ปรากฏว่าไฟก็เกิดลุกไหม้ออกมาจากท้ายรถอย่างรวดเร็ว  

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดพื้นผิวถนนที่เต็มไปด้วยคราบน้ำมัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำ ก่อนเปิดการจราจรตามปกติ ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ