เช้านี้ที่หมอชิต

บิณฑ์ ชี้ตัวคุณนายกำมะลอ คนบงการหักค่าหัวคิวช่วยน้ำท่วม จ.ยโสธร

เช้านี้ที่หมอชิต - บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ชี้ตัวคุณนายกำมะลอ หักค่าหัวคิวช่วยน้ำท่วมในจังหวัดยโสธร เผยพบมีขบวนการอยู่เบื้องหลังไม่ต่ำกว่า 20 คน พร้อมเรียกร้องให้ชาวบ้าน ที่ไม่เดือดร้อน แล้วได้รับเงินให้รีบนำมาคืน

จากกรณีที่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรเมืองยโสธร ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่แอบอ้างเป็นทีมงานเรียกเก็บเงินจากชาวบ้าน โดยอ้างว่าจะนำเงินไปดูแลเรื่องค่าที่พักและอาหาร และพบว่ามีผู้นำชุมชนบางคนหาเงิน หรือ แสวงหาผลประโยชน์จากความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้ 

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (28 ต.ค.) ตำรวจภูธรเมืองยโสธรเข้าพบ นายบิณฑ์ เพื่อนำสำนวนคดีไปให้พร้อมนำภาพถ่ายหญิงผู้ต้องสงสัย ซึ่งคาดว่าเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังขบวนการหักค่าหัวคิวเงินช่วยเหลือน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอเมืองยโสธร โดยสามารถรวบรวมหลักฐานจนพบว่ามีผู้ร่วมขบวนการไม่ต่ำกว่า 20 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้นำชุมชนในพื้นที่อำเภอเมืองยโสธร       
        
จากการตรวจพบว่ามีผู้ถูกชักชวน และแอบอ้างสวมสิทธิให้ไปขอรับเงินช่วยเหลือน้ำท่วมไม่ต่ำกว่า 200 คน

นายบิณฑ์ มั่นใจว่า พยานหลักฐานทั้งหมด จะสามารถเอาผิดผู้ร่วมขบวนการได้ทุกคน พร้อมฝากไปถึงชาวบ้านที่ไม่ถูกน้ำท่วมจริง หลงผิด หรือ ถูกชักชวนเข้าร่วมขบวนการ มาแอบอ้างรับเงิน ก็ขอให้นำเงินมาคืนและออกมาให้ข้อมูลกับตำรวจ ซึ่งจะกันตัวไว้เป็นพยานในทางคดี แต่หากไม่ให้ความร่วมมือจะถือว่าเป็นผู้ร่วมขบวนการและจะถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง

สำหรับภาพถ่ายผู้ต้องสงสัยที่ตำรวจนำมาให้ชี้ตัวนายบิณฑ์ ยืนยันว่า เป็นคนเดียวกันกับที่คิดไว้ตั้งแต่แรก คาดว่ามีการวางแผนมาก่อนหน้าที่เขาจะลงพื้นที่จังหวัดยโสธร โดยตอนแรกเข้าใจว่า เป็นจิตอาสาเข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อน จนมารู้ทีหลังว่าเป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลังขบวนการหักค่าหัวคิวน้ำท่วมของชาวบ้านที่กำลังเดือร้อน

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ยังฝากถึงกำนันผู้ใหญ่บ้านบางคนที่ร่วมขบวนการว่าไม่ควรทำแบบนี้ เพราะชาวบ้านได้ให้ความไว้ใจเรื่องเข้ามาทำหน้าที่เป็นตัวแทน แต่กลับมาคิดหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง พร้อมยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และบอกทิ้งท้ายว่า "ใครอาจจะบอกว่ากฎหมายไม่ยุติธรรม แต่กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ"