7hdร้อนออนไลน์

เร่งตามล่าตัวแม่มณีกับแฟนหนุ่มหลังถูกอออกหมายจับ

ภายหลังศาลอาญาออกหมายจับ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือแม่มณี และนายเมธี ชิณภา แฟนหนุ่มของแม่มณี ในฐานความผิด 3 ข้อหา ประกอบไปด้วย ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน , ร่วมกันกู้ยืมอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน กรณีเป็นเจ้าของกลุ่ม "แม่มณี"หลอกเหยื่อร่วมลงทุนออมเงินจำนวนหลายล้านบาท ก่อนหลบหนีไปนั้น

ล่าสุด มีรายงานข่าวแจ้งว่าตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรอื ปอศ. ลงพื้นที่ไปตรวจสอบบ้านหรูไม่มีเลขที่ภายในซอยนาคนิวาส 41 หรือ ซอยสหกรณ์ 6 แขวงและเขตลาดพร้าว เพื่อสังเกตการณ์และตรวจสอบตามเบาะแสที่พบ พบว่าบ้านหรูหลังดังกล่าวเป็นบ้านสมัยใหม่ทรงยุโรปสูง 2 ชั้น 2 หลัง มีสระว่ายน้ำคั่นกลาง มีรั้วรอบขอบชิด บริเวณประตูทางเข้าบ้านไม่มีเลขที่ มีการใช้แม่กุญแจล็อกประตูมาจากด้านในตัวบ้าน นอกจากนี้บริเวณโรงจอดรถหรูหน้าบ้านมีการเปิดไฟทิ้งไว้นานแล้ว เจ้าหน้าที่จึงกดกริ่งเพื่อเรียกผู้ที่อยู่ในบ้าน แต่ไม่มีเสียงตอบรับแต่อย่างใด ก่อนเดินทางกลับ

จากการสอบถามเพื่อนบ้านที่อยู่ในละแวกนี้เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ 2-3 ปี ขณะที่มีการตกแต่งบ้านก็พบกับคนในบ้านได้มีการยิ้มทักทายแต่อีกฝ่ายกลับไม่ยิ้มตอบ จึงต่างคนต่างอยู่มาตั้งแต่ตอนนั้น ทั้งนี้ยังพบว่าบริเวณบ้านหลังนี้จะมีกองถ่ายละครมาใช้สถานที่ รวมถึงมีการเอาดินมาถมพื้นที่รกร้างฝั่งตรงข้ามบ้านด้วย สำหรับบ้านนี้มีคนคอยดูแลบ้านประจำ ส่วนน.ส.วันทนีย์ หรือแม่มณี ไม่ค่อยจะมาพักที่นี้แต่จะมาพักบ้างเป็นครั้งคราว

พ.ต.อ.ภาดล จันทร์ดอน ผู้กำกับการ 5 บก.ปอศ. เปิดเผยว่าได้สั่งการให้ตำรวจไปตรวจสอบว่าบ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านหลังเดียวกันกับที่มีการโพสต์ภาพจอดรถหรูและโชว์บ้านหรูในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ปรากฏในโซเชียลหรือไม่ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าน่าจะใช่บ้านหลังเดียวกันกับที่ปรากฏอยู่ในภาพ ขณะที่ตำรวจเร่งสืบสวนติดตามจับกุมตัวน.ส.วันทนีย์ หรือแม่มณี และนายเมธี แฟนหนุ่มแม่มณีมาดำเนินคดี ซึ่งจากการตรวจสอบขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ต้องหาอยู่ที่ใด

ส่วนภาพรถหรูยี่ห้อเบ็นซ์สีเหลืองที่มีผู้โพสต์ในโซเชียลว่าพบเห็นอยู่ที่บริเวณด่านเก็บเงินมอเตอร์เวย์ย่านลาดกระบัง พ.ต.อ.ภาดล เปิดเผยว่าไม่มั่นใจว่าภาพที่ปรากฏจะเป็นภาพที่ถ่ายไว้นานแล้วหรือไม่ซึ่งจะต้องตรวจสอบ โดยจะให้ตำรวจลงไปตรวจสอบไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อรวบรวมข้อมูลไว้

ทั้งนี้ในวันพรุ่งนี้จะมีผู้เสียหายเข้ามาให้การที่ บก.ปอศ. เพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งจะทำการรวบรวมผู้เสียหายให้ได้มากที่สุดก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป อย่างไรก็ตาม จะมีผู้เสียหายบางกลุ่มมีการมาแจ้งความเอาผิดกับ น.ส.จุฑาทิพย์ นิ่มนวล หรือมะนาว ซึ่งจะต้องตรวจสอบคำให้การของผู้เสียหายก่อน ส่วนจะต้องเชิญน.ส.จุฑาทิพย์มาให้ปากคำหรือไม่นั้น จะตรวจสอบว่าน.ส.จุฑาทิพย์มีการโอนเงินให้น.ส.วันทนีย์ไปจำนวนเท่าใด และเหลือส่วนต่างจำนวนแค่ไหน รวมทั้งจะมีส่วนร่วมในการหลอกลวงเงินผู้เสียหายหรือไม่