สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ออกหมายจับ โหน่ง บางทราย ฆ่าเซียนไก่ชน จ.ชลบุรี

ตำรวจออกหมายจับ "โหน่ง บางทราย" ผู้ต้องหาฆ่าเซียนไก่ชน คาดมีคนให้ที่หลบซ่อนในจังหวัดชลบุรี อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัว เพราะผู้ต้องหามีอาวุธปืนติดตัว ติดตามจากรายงานของ คุณศิรัณพร มูลอุทก

คลิปวินาทีกลุ่มเซียนไก่ชนแตกฮือ วิ่งหนีกระเจิงออกจากสนามชนไก่ตลาดลุงสน ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมืองชลบุรี หลังเกิดเหตุชุลมุนทะเลาะวิวาทกัน ก่อนจะมีเสียงปืนดังขึ้น และพบผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 คน เสียชีวิต 1 คน

มือปืนที่ก่อเหตุ คือ นายสุพจน์ หรือฉายา โหน่ง บางทราย เป็นหนึ่งในเซียนไก่ชนชื่อดังในจังหวัดชลบุรี มักตระเวนนำไก่ชนในซุ้มของตัวเองมาแข่งขัน ซึ่งวันเกิดเหตุมีการวางเดิมพัน รวมเป็นเงิน 10,000 บาท ซึ่งกรรมการตัดสินให้ไก่ของ นายโหน่ง บางทราย เป็นฝ่ายแพ้ แต่ผลการตัดสินค้านสายตา นายโหน่ง จึงเกิดการโต้เถียงกันไปมา สุดท้ายตัดสินใจลั่นไกปืนใส่ฝั่งตรงข้าม รวมถึงคนที่พยายามเข้าห้ามปราม ก่อนจะหลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

ผู้ดูแลไก่ชนของชมรมอนุรักษ์ไก่ชนไทย เผยว่า สังเวียนไก่ชนแห่งนี้เปิดทุกวันพุธ และวันอาทิตย์ จะมีเซียนไก่ชนจากทั่วทุกสารทิศนำไก่ชนตัวเก่งของตัวเองมาเปรียบมวยแข่งขัน ซึ่งปกติตนเองจะเข้าไปเป็นกรรมการตัดสิน แต่วันเกิดเหตุมีกรรมการตัดสินมาจากที่อื่น จึงไม่ได้เข้าไปดู แต่ไม่คาดคิดจะมีเหตุร้ายดังกล่าวเกิดขึ้น

ตำรวจสอบพยาน และรวบรวมหลักฐาน ขอศาลอนุมัติหมายจับ นายสุพจน์ สงวนพงศ์ หรือ โหน่ง บางทราย อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี พบประวัติก่อเหตุหลายคดีในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัด สภ.เมืองชลบุรี และ สภ.ดอนหัวฬ่อ จัดกำลังออกหาเบาะแส คาดมีคนให้ที่หลบซ่อนตัว เพราะผู้ต้องหาเป็นคนกว้างขวาง แต่อย่างไรก็ดีน่าจะยังหลบหนีในพื้นที่ชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง เตรียมประสานครอบครัวพาเข้ามอบตัวโดยด่วน

ส่วนสนามซ้อมไก่ชนที่ได้ขออนุญาตจากกรมปศุสัตว์ เจ้าหน้าที่จะมีการกวดขันมากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบเล่นการพนันโดยเด็ดขาด รวมถึงจะมีการเชิญเจ้าของสนามไก่ชนที่เกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการเอาผิดทางกฎหมายต่อไป