เช้านี้ที่หมอชิต

ระดมทีมไล่ล่า แก๊งลัก จยย.อาละวาดหนักใน อ.ปลวกแดง จ.ระยอง

เช้านี้ที่หมอชิต - แก๊งลักรถจักรยานยนต์ออกอาละวาดหนัก ในอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ล่าสุดช่วงวันที่ 28 ตุลาคม มีความพยายามที่จะขโมยรถจักรยานยนต์อีก ตำรวจระดมทีมไล่ล่าแก๊งคนร้าย

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนสาม มาจอดหน้าหอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ก่อนจะยืนดูลาดเลาอยู่นาน จนเห็นว่าปลอดคน ชาย 2 คน จึงตรงมาที่รถจักรยานยนต์สีดำ หยิบหมวกกันน็อกมาสวม ก่อนจะช่วยกันเข็นออกไป เคราะห์ดีที่เพื่อนข้างห้องตื่นมาพบ คนร้ายจึงทิ้งรถที่กำลังจะขโมย แล้วรีบวิ่งหนีไป เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา

คดีลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่อำเภอปลวกแดง ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคม เกิดขึ้นบ่อยครั้ง มีรถถูกขโมยไปแล้ว 24 คัน ล่าสุด รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เรียกประชุมทุกฝ่ายเพื่อติดตามรถที่ถูกขโมย และติดตามตัวแก๊งลักรถมาดำเนินคดี ซึ่งสามารถติดตามกลับคืนมาได้แล้ว 4 คัน

ขณะที่มีรายงานว่า พื้นที่อำเภอปลวกแดงมีโรงงานอุตสาหกรรมเกิดขึ้นจำนวนมาก ทำให้มีประชากรแฝงทั้งคนไทยและแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน จึงมีห้องพักเพิ่มขึ้น เลยง่ายต่อการก่อเหตุ ซึ่งหนึ่งในมาตรการที่ตำรวจนำมาใช้ คือ การตั้งด่านตรวจเข้ม หากพบว่ารถคันไหนไม่มีเอกสารหลักฐานให้ยึดไว้ตรวจสอบทันที