7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนแฟนเพจ Ch7HD Social Care : สะพานข้ามคลองชำรุด จ.สมุทรสาคร

ชาวบ้านในอำเภอบ้านแพ้ว ร้องเรียนเข้ามาว่าสะพานข้ามคลองพัง ชำรุดมานานหลายปีแล้ว ไม่มีการแก้ไขใด ๆ จึงต้องของพึ่ง Ch7HD Social Care ช่วยสะท้อนปัญหานี้ด้วย

สวัสดีพี่ ๆ ทีมข่าวช่อง 7HD ผมและชาวบ้านหมู่ 1 ตำบลคลองตัน อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร มีความเดือดร้อนอย่างมาก เนื่องจากสะพานไม้ข้ามคลอง ซึ่งก่อสร้างมานานเกือบจะ 10 ปีแล้ว โดยก่อนหน้านี้ สะพานข้ามคลองแห่งนี้เคยพังชำรุดเสียหายมาไม่รู้กี่รอบแล้ว ทางชาวบ้านได้ช่วยลงขันออกเงิน เพื่อนำไปซื้อไม้ ซื้อปูนมาเทซ่อมแซมกันเอง แต่ก็ใช้ได้เพียงแค่ชั่วคราว เพราะในแต่ละวันมีชาวบ้านที่สัญจร ทั้งใช้ขนส่งพืชผักผลไม้ เข้า-ออกแทบทุกวัน

ชาวบ้านเคยแจ้งไปยัง อบต.คลองตัน ร้องเรียนไปยัง อบจ.สมุทรสาคร ขอให้เข้ามาตรวจสอบและซ่อมแซม เปลี่ยนสะพานไม้มาเป็นสะพานคอนกรีตหลายปีแล้ว เรื่องก็เงียบหาย ชาวบ้านไม่อยากเห็นใครได้รับอันตราย ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

ส่วนที่จังหวัดสงขลา ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายในซอยจันทร์ลอยอุทิศ ถนนภาษีเจริญ ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ บอกว่าทนไม่ไหวแล้ว กับถนนทางเข้าหมู่บ้านที่มีการขุดวางท่อระบายน้ำ และถมดินลูกรังไว้ เมื่อเกิดฝนตก ทำให้ถนนทั้งสายเต็มไปด้วยหลุมบ่อ เละเป็นโคลนตลอดสาย ชาวบ้านสัญจรไปมาลำบาก ถนนระยะทางแค่ 200 เมตร ใช้เวลาเกือบ 2 ปี ยังสร้างไม่เสร็จ ไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย อยากให้เห็นใจชาวบ้านในซอยด้วย เดือดร้อนมาก

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ยงยุทธ พิชัยวรชิต, Dusit Kaewsongsri