เช้านี้ที่หมอชิต

เหยื่อแชร์ฟอเร็กซ์แฉ เงื่อนไขการลงทุนดึงดูด จึงหลงเชื่อ

เช้านี้ที่หมอชิต - หนึ่งในเหยื่อที่ร่วมลงทุนฟอเร็กซ์ แฉสาเหตุที่ทำให้หลงเชื่อ เนื่องจากเงื่อนไขและกฎเกณฑ์ดึงดูดใจ จึงตัดสินใจลงทุน แต่สุดท้ายกลับไม่ได้ทั้งเงินต้นและผลตอบแทน

ผู้เสียหายที่ร่วมลงทุนฟอเร็กซ์ เปิดเผยว่า เพิ่งลงทุนกับบริษัทดังกล่าวเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นเงิน 100,000 บาท จากการชักชวนของเพื่อน โดยบริษัทเจ้าของโครงการอ้างว่าจะนำเงินไปลงทุนซื้อขายค่าเงินกับต่างประเทศ แบ่งอัตรากำไร 60 ต่อ 40 ซึ่งก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนได้ตรวจสอบบริษัท พบว่ามีการจดทะเบียนถูกต้อง มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง บริษัทมีการรับประกันเงินต้น ที่ผ่านมาก็พบว่าจ่ายเงินให้ผู้ร่วมลงทุนจริงตรงตามกำหนด

สิ่งที่สร้างความน่าเชื่อถือ คือ มีเงื่อนไขว่าสามารถชักชวนคนมาร่วมลงทุนได้เพียง 1 คน และให้ใช้บัญชีในการโอนเงิน 1 คน ต่อ 1 บัญชี เท่านั้น จึงทำให้มั่นใจว่า การลงทุนครั้งนี้ไม่ใช่แชร์ลูกโซ่ 

แต่เมื่อถึงเวลาคืนกำไร เขากลับไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงไว้ พอทวงถามก็ถูกเลื่อนไปเรื่อย ๆ และไม่สามารถถอนทุนคืนได้ จากนั้นบริษัทได้สร้างเงื่อนไขใหม่ หากลงทุนเพิ่มเกิน 500,000 บาท จะสามารถถอนเงินคืนเร็วกว่า เขาจึงหลงเชื่ออีก แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เงินคืน 

ต่อมาเขาได้รวมกลุ่มพูดคุยกับผู้เสียหายคนอื่น จึงทราบว่ามีผู้เสียหายที่ยังไม่ได้รับเงินคืนอีกจำนวนมาก และบริษัทดังกล่าวมีการสร้างเว็บไซต์ซื้อขายค่าเงินแบบเสมือนจริง เพื่อหลอกผู้เสียหายให้หลงเชื่อ 

โดยยังพบว่า หากใครติดต่อทวงเงิน ก็จะถูกลบออกจากกลุ่ม และมีการโพสต์เฟซบุ๊กหลอกผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความว่าจะนัดจ่ายเงิน ทำให้ผู้เสียหายที่หลงเชื่อไม่มาแจ้งความอีกจำนวนมาก