เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าคนร้ายขับกระบะปาดหน้า รัวยิงพ่อค้าเสียชีวิตคารถ ปมขัดแย้งธุรกิจค้าหัวปลา

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าคนร้ายขับรถกระบะปาดหน้ารถกระบะของพ่อค้าหัวปลา แล้วถือปืนลูกซองยาวเดินมาเจรจา แต่ตกลงกันไม่ได้ รัวยิงเสียชีวิตคารถ ก่อนพากันหลบหนีไป

ภาพจากกล้องหน้ารถ เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะเจ้าของรถขับรถไปตามถนน จากนั้นมีรถกระบะสีขาว ขับประกบข้าง และปาดหน้า คนนั่งข้างเปิดประตู ถือปืนลูกซองยาวเดินลงมา และคนขับก็เปิดประตูรถตามมาสมทบอีก จากนั้นมีเสียงลักษณะโต้เถียงกัน กระทั่งมีการยิงกันขึ้น

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงบ่าย วานนี้ (30 ต.ค.) ตำรวจ สภ.คูเต่า ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต บนถนนสายบ้านโหนด-ท่านางหอม ตำบลคูเต่า อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พบรถกระบะสีบรอนซ์จอดอยู่ริมถนน สภาพกระจกประตูทั้ง 2 ข้าง ถูกยิงจนแตก ยางล้อรถหลังด้านขวาถูกยิงแตกเช่นกัน ภายในรถพบศพ นายดือรอแม สุรง อายุ 33 ปี หรือ บังแม พ่อค้าหัวปลา สภาพศพถูกยิงด้วยปืนลูกซองยาวที่ศีรษะ แขน ขา และ ลำตัว รวม 6 นัด และยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 4 ปลอก ตกอยู่บนถนนข้างรถ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องหน้ารถของผู้เสียชีวิต พบว่าสามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน โดยคนร้ายขับรถกระบะสีขาวมาจอดรออยู่ริมถนน หน้าร้านค้าก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร และเมื่อรถของ นายดือรอแม ขับผ่านไป คนร้ายจึงขับไล่ตามหลัง ก่อนที่จะปาดหน้าลงไปก่อเหตุ 

เบื้องต้น พบว่ามีคนร้ายทั้งหมด 3 คน ขับรถกระบะมา 2 คน และขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมาอีก 1 คน ลักษณะแต่งกายคล้ายกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน หรือ อส. แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่หรือไม่ เนื่องจากพบพิรุธหลายอย่าง

จากการสอบถามภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุสามีขับรถกระบะบรรทุกหัวปลาไปส่งโรงงานปลาป่น ในอำเภอเมือง จังหวัดสงขลา แต่โทรศัพท์มาหาเธอด้วยความตกใจว่า มีรถกระบะขับตามมา และยิงยางรถของเขาจนแตก และเรียกให้จอดรถ โดยสามีบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหน่วยงานหนึ่ง ที่บอกให้ลงจากรถเพื่อขอตรวจปัสสาวะ แต่สามีไม่ยอมลง และบอกว่ารอให้เธอมาถึงก่อน จากนั้นก็ได้ยินเสียงโต้เถียงกัน และขาดการติดต่อไป จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์มาดู ก็พบว่าสามีถูกยิงเสียชีวิตอยู่ในรถแล้ว

ภรรยาผู้เสียชีวิตยังให้ข้อมูลว่า สามีมีปัญหากับคู่เขยเรื่องธุรกิจค้าหัวปลาที่เคยทำร่วมกัน แต่ระยะหลังมีปัญหาจนต้องแยกกันทำ โดยก่อนหน้านี้ 1 เดือน ก็เคยมีเรื่องชกต่อยกับคู่เขย จนสามีถูกแทงที่หน้าท้อง เพิ่งออกจากโรงพยาบาล กระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต ขณะนี้ ตำรวจทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมาย