7hdร้อนออนไลน์

แม่ยังทำใจไม่ได้ลูกชายพลัดตกอาคารเรียนเสียชีวิต

ความคืบหน้ากรณี ด.ช.กิตติคุณ นักเรียนชายชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครนายก พลัดตกจากอาคารเรียนชั้น 4 กระแทกพื้นบาดเจ็บสาหัส หลังเด็กชายสไลด์ตัวบนราวบันได และเกิดหงายหลังพลัดตกลงมา ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลช่วงบ่ายเมื่อวานนี้

นางธาริกา คงมั่น แม่ของ ด.ช.กิตติคุณ ซึ่งเดินทางไปรับศพลูกชายที่โรงพยาบาลนครนายก เล่าทั้งน้ำตาว่าในเช้าวันเกิดเหตุ 29 ต.ค. 2562 ที่ผ่านมา แม่ยังคุยกับลูกชายตามปกติและไม่คิดว่าจะมาเกิดเรื่องเช่นนี้ อีกทั้งลูกชายไม่เคยเล่าให้ฟังว่าชอบเล่นสไลด์บันไดมาก่อน นางธาริกายอมรับว่ายังทำใจไม่ได้และรู้สึกช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะที่นายสมโภช อินทปัญญา ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว เปิดเผยว่าทางโรงเรียนจะเร่งเบิกค่าใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาลเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของเด็ก อีกทั้งโรงเรียนมีประกันอุบัติเหตุ จึงไม่อยากให้สังคมซ้ำเติมครอบครัวเด็ก เชื่อว่าเหตุเกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ 

อำนวยการโรงเรียน ระบุว่าเหตุการณ์อุบัติเหตุเกิดขึ้นระหว่างช่วงเปลี่ยนคาบเรียน เด็กได้ขึ้นไปนั่งบนราวบันไดแล้วเกิดพลัดตกลงมา หลังจากเกิดเหตุทางโรงเรียนได้ประสานงานกับทางโรงเรียนพยาบาลนครนายกเพื่อมารับตัวเด็กที่ประสบเหตุไปยังโรงพยาบาล จากนั้นได้ติดต่อกับทางผู้ปกครองให้รับทราบ พร้อมสอบถามเพื่อนนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์เพื่อให้ทราบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นได้อย่างไร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาตรวจสอบ สรุปสาเหตุที่เด็กตกลงมาจากตึกนั้นเป็นอุบัติเหตุ เบื้องต้นทางโรงเรียนได้มีประกันชีวิตให้กับเด็กนักเรียนทุกคนอยู่แล้ว พร้อมกับมีสวัสดีการในการดูแลรักษาพยาบาล รวมถึงขวัญและกำลังใจ

ที่ผ่านมาโรงเรียนมีการประชาสัมพันธ์ในเรื่องของการระมัดระวังอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในโรงเรียน เนื่องจากโรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนขนาดกลางมีเด็กนักเรียน 700-800 คน โดยทุกๆจุดจะพยายามจัดครูเวรคอยดูแล แต่อัตราส่วนครูและเด็กนักเรียนนั้นไม่พอดีกัน ในส่วนของตัวตึกไม่มีการชำรุด ขณะที่แบบอาคารก็เป็นตามปกติหากมีการเดินขึ้นลงตามปกติก็จะไม่ได้รับอันตราย แต่อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้อาจเกิดจากความคึกคะนอง แต่หลังจากนี้ก็จะมีการเรียกประชุมกลุ่มผู้บริการโรงเรียนมาตราการในการดูแลความปลอดภัยให้มากขึ้น

ด.ช.ตั้ม (นามสมมติ) อายุ 12 ปี เพื่อนด.ช.กิตติคุณ และอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่าขณะที่ตนกับด.ช.กิตติคุณและเพื่อนอีกคนกำลังเดินลงบันไดจากชั้น 4 ของอาคารเรียนเพื่อไปดื่มน้ำที่ชั้นล่าง โดยด.ช.กิตติคุณเดินนำไปที่บันไดก่อนและสไลด์ตัวลงจากหัวราวบันไดโดยใช้มือขวาจับราวบันไดไว้ข้างเดียว แต่ยังไม่ถึงกลางบันไดด.ช.กิตติคุณก็พลัดตกลงมาทันที จึงรีบวิ่งไปดูเพื่อนพบว่ากำลังชักและมีเลือดไหลออกทางปากกับจมูกแต่ไม่มีรอยแผล จึงรีบแจ้งคุณครูทันที ด.ช.ตั้ม ยังบอกด้วยว่า ก่อนหน้านี้ ด.ช.กิตติคุณ เคยเล่นสไลด์ราวบันไดแต่ก็ลงแค่บันไดชั้น 1-2 แต่ครั้งนี้จู่ๆ ด.ช.กิตติคุณก็เดินไปสไลด์ราวบันได ทำให้ไม่มีใครทันได้เตือนจนพลัดตกลงมา