เช้านี้ที่หมอชิต

คืนวันฮาโลวีน จ.เชียงราย คึกคัก! พนักงานโรงแรมแต่งชุดผีหลอก นทท.

เช้านี้ที่หมอชิต - บรรยากาศค่ำคืนวันฮาโลวีน จังหวัดเชียงราย คึกคัก ผู้ประกอบการโรงแรมนำพนักงานแต่งชุดผี ท่ามกลางอากาศเย็นสบายที่อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส

บรรดาผีไทยและผีต่างประเทศ ต่างก็ยืนอวดโฉมความน่ากลัวให้นักท่องเที่ยวได้ชม และถ่ายภาพกันอย่างสนุกสนาน บริเวณลานหน้าโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ที่จัดงานวันฮาโลวีนตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ (31 ต.ค.) จนถึงกลางดึก

ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย ภายใต้คอนเซปต์ผีฟักทองสีส้ม พร้อมกับตกแต่งสถานที่ด้วยบอลลูนและแสงไฟหลากสีสันสวยงาม ขณะที่ผู้มาร่วมงานหลายคนก็แต่งหน้าและแต่งตัวในชุดผีเช่นเดียวกัน

ขณะที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานจังหวัดเลย ได้จัดกิจกรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในคืนวันฮาโลวีน เพื่อหวังกระตุ้นยอดนักท่องเที่ยวให้มากขึ้น โดยมีตัวแทนจากภาครัฐ เอกชน ผู้ประกอบการร้านค้าและนักเรียน นักศึกษา แต่งกายในชุดผีที่หลากหลาย เช่น ผีตาโขน ผีแม่นาก รวมทั้งผีในภาพยนตร์ต่างประเทศ เข้าร่วมเดินพาเหรดไปตามถนนในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดเลย ท่ามกลางความคึกคักสนุกสนาน ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก 

ส่วนบรรยากาศภายในพิพิธภัณฑ์ฮาโลวีนสยองที่จัดจำลองเป็นบ้านผีสิง ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ในคืนวันฮาโลวีนเมื่อช่วงค่ำวานนี้ เป็นไปด้วยความคึกคัก มีพ่อแม่ผู้ปกครองพาบุตรหลานแต่งหน้าและแต่งกายชุดผี เข้าร่วมชมความสยองภายในพิพิธภัณฑ์ฮาโลวีนนับร้อยคน พร้อมกับส่งเสียงกรีดร้องดังลั่น เมื่อพบกับเหล่าบรรดาผีที่หลากหลายประเภทที่โผล่ออกมาจากด้านใน ท่ามกลางความมืดและน่าสะพรึงกลัวที่เกิดขึ้น                    

ขณะที่บรรยากาศคืนวันฮาโลวีน ภายในถนนวอล์กกิงสตรีท ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ตลอดค่ำคืนที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางมาเที่ยวภายในสถานบันเทิงที่ประดับประดาไปด้วยฟักทองและหุ่นผีต่าง ๆ โดยมีพนักงานแต่งกายในชุดผีที่หลากหลายคอยต้อนรับอยู่ด้านหน้า