สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ฮือฮา! ฮาโลวีนทั้งที หนีผีมาให้เลือด

เมื่อวาน (31 ต.ค.) เป็นวันฮาโลวีน หลาย ๆ ที่ก็มีการจัดกิจกรรมแต่งผีรับเทศกาลนี้ แต่ชอบไอเดียของสถานที่รับบริจาคโลหิต ที่เจ้าหน้าที่แต่งเป็นผีมารับบริจาคเลือด

ที่ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 2 จังหวัดลพบุรี จัดกิจกรรมฉลองต้อนรับเทศกาลวันฮาโลวีน ชวนคนสุขภาพดีแต่งแฟนซีบริจาคโลหิต ในโครงการ "ฮาโลวีน หนีผีมาให้เลือด" ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.30-19.30 น.

โดยเจ้าหน้าที่ได้สร้างบรรยากาศแบบผี ๆ ด้วยการแต่งแฟนซีผีนานาชาติ สร้างสีสันและความประทับใจให้แก่ผู้ที่เดินทางมาบริจาคโลหิต

นอกจากนี้ ยังจัดหน่วยบริการส่งผีไปดูดเลือด โดยออกหน่วยให้บริการรับบริจาคโลหิตนอกสถานที่ โดยมีทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ร่วมแต่งแฟนซีผีนานาชาติ ออกไปให้บริการตามจุดต่าง ๆ เหมือนกัน

เป็นกิจกรรมให้ประชาชนใช้โอกาสในเทศกาลวันสำคัญต่าง ๆ ร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมด้วยการบริจาคโลหิต และเป็นการกระตุ้นให้เกิดการบริจาคโลหิตเพิ่มขึ้น เพื่อให้มีปริมาณโลหิตสำรองเพียงพอสำหรับผู้ป่วยในโรงพยาบาลทั่วประเทศ

ส่วนที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ ก็จัดหมือนกัน ใครสนใจไปได้ วันนี้ (1 พ.ย.) เขายังแต่งผีกันอยู่ น่าจะมีทุกเทศกาลเลย จะได้กระตุ้นให้คนออกมาบริจาคเลือดกัน

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย