เช้านี้ที่หมอชิต

ปิดล้อมจับเด็กแว้น แข่งซิ่งยกล้อเย้ยกฎหมาย ยึดรถ 13 คัน จับวัยรุ่น 18 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจปิดล้อมจับเด็กแว้นแข่งรถซิ่งยกล้อกลางถนน เย้ยกฎหมาย รวบวัยรุ่นได้ 18 คน พร้อมจักรยานยนต์แต่งซิ่งรวม 13 คัน

นี่คือภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (31 ต.ค.) ขณะที่กลุ่มเด็กแว้นกว่า 100 คน รวมตัวกันแข่งรถประลองความเร็วอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย บนถนนหลวงสายคลองเก้า-คลองขุด ในพื้นที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่ใช้รถผ่านไปมา จนต้องหยุดรถเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย

จนกระทั่งสุดท้าย ตำรวจ สภ.บางพลี พร้อมอาสาสมัครตำรวจบ้าน ได้ใช้ยุทธวิธีปิดประตูตีแมว ปิดล้อมทั้งด้านหน้าและด้านหลังบนถนน ก่อนไล่จับวัยรุ่นคนขี่จักรยานยนต์และคนซ้อนท้ายได้รวม 18 คน อายุระหว่าง 15-29 ปี เป็นชาย 17 คน และหญิง 1 คน

พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งผิดกฎหมาย ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไม่มีกระจกข้าง และใส่ท่อไอเสียเสียงดัง ได้ทั้งหมด 13 คัน ส่วนที่เหลืออีกกว่า 50 คัน ได้แยกย้ายกันบิดหลบหนีไปได้ 

หลังเกิดเหตุตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบสวนดำเนินคดีใน 2 ข้อหา คือ แข่งขันรถในทางสาธารณะ และข้อหาขับขี่รถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น พร้อมลงบันทึกประวัติและจะคุมตัวทั้งหมดส่งฟ้องศาลในช่วงสายวันนี้ (1 พ.ย.)