เช้านี้ที่หมอชิต

เหยื่อแชร์ แม่มณี และ มะนาว ใน จ.ราชบุรี ทยอยเข้าแจ้งความเสียหายกว่า 1.4 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าคดี "แชร์แม่มณี" ซึ่งมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อหลายจังหวัด ล่าสุด พบผู้เสียหายในจังหวัดราชบุรีเริ่มทยอยเข้าแจ้งความ รวมความเสียหายเฉพาะพื้นที่นี้สูงกว่า 1 ล้านบาท รวมทั้งผู้เสียหายที่ลงทุนแชร์ผ่าน "มะนาว โซฮอต" ได้เข้าแจ้งความแล้ว  

ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี เพื่อให้ตำรวจดำเนินคดีกับ นางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวช รวมทั้งผู้เสียหายจากการเล่นแชร์ผ่านทาง "มะนาว โซฮอต" หรือ นางสาวจุฑาทิพย์ นิ่มนวล ได้เข้าแจ้งความเอาผิดแล้วเช่นกัน ทั้งนี้ ยังพบว่ามีผู้เสียหายจำนวนมากที่เดินทางมาขอคำปรึกษาจากตำรวจ ก่อนกลับไปรวบรวมหลักฐาน เพื่อกลับมาแจ้งความอีกครั้ง 

ขณะที่ ตำรวจ เปิดเผยว่าอยู่ระหว่างรวบรวมคำให้การทั้งหมดของผู้เสียหาย เพื่อส่งให้กับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ บก.ปอศ. ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการดำเนินคดีนี้

โดยผู้เสียหายที่ยังไม่เข้าแจ้งความ สามารถแจ้งความในท้องที่ที่เกิดเหตุ หรือที่ บก.ปอศ. จากการสอบสวนเบื้องต้น ในพื้นที่จังหวัดราชบุรีพบมูลค่าความเสียหาย เฉพาะที่มีผู้เข้าแจ้งความ พบมีมากกว่า 1.4 ล้านบาท

ซึ่งผู้เสียหายสามารถนำหลักฐานการโอน รวมทั้งหลักฐานการเชิญชวนให้มีการลงทุน ข้อมูลการนำเสนอดอกเบี้ย หรือถ้อยคำการพูดคุยตกลงผลตอบแทนที่จะได้รับ มายื่นต่อพนักงานสอบสวนได้ทันที