สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ช่วยแม่บ้านวัย 57 ปี คิดสั้นจะโดดสะพานฆ่าตัวตาย หลังทำงานมา 2 เดือนแต่ไม่ได้เงิน

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่จังหวัดตราด เมื่อช่วง 15.00 น. วานนี้ (2 พย.) ที่สะพานข้ามแม่น้ำตราด ถนนสุขุมวิท โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยคนหนึ่ง ผ่านมาบริเวณดังกล่าว เห็นหญิงวัยกลางคน กำลังยืนดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์(เบียร์) อยู่บนสะพาน และพยายามจะปีนขึ้นไปบนราวสะพาน จึงเข้าไปช่วยเหลือ ก่อนจะแจ้งตำรวจ สภ.เมืองตราด และเพื่อนจากกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จังหวัดตราด มาช่วยเหลือ เบื้องต้นทราบว่าหญิงคนดังกล่าวอายุ 57 ปี เป็นชาวจังหวัดตราด

โดยตำรวจ และกู้ภัยพยายามพูดจาเกลี้ยกล่อม ให้หญิงคนดังกล่าวสงบสติอารมณ์ แต่กลับไม่เป็นผล หญิงคนดังกล่าวยังคงร้องไห้อย่างหนัก และบอกสาเหตุที่ทำให้คิดสั้น ก็เพราะทำงานมา 2 เดือนแล้ว แต่จนขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับเงินเดือน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวหญิงคนดังกล่าวขึ้นรถพยาบาล และนำตัวไปสภ.เมืองตราด เพื่อสงบสติอารมณ์ แต่ก็เป็นไปอย่างทุลักทุเล

เบื้องต้นทราบข้อมูลว่า หญิงคนดังกล่าว ถูกบริษัทแห่งหนึ่งที่ได้รับสัมปทานงานทำความสะอาด พิพิธภัณฑสถานเมืองตราด ว่าจ้างให้เธอมาเป็นแม่บ้านทำความสะอาด โดยจ่ายค่าจ้างให้เป็นรายเดือน แต่เมื่อถึงกำหนดแล้วเธอกลับยังไม่ได้รับเงินเดือน จนขณะนี้ผ่านมา 2 เดือนแล้ว ซึ่งทางเทศบาลเมืองตราด ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ดูแลพิพิธภัณฑสถานเมืองตราด ได้เข้ามาแก้ปัญหาเรื่องนี้ตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา แต่จนขณะนี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยผลสรุปว่าจะแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างไร