เช้านี้ที่หมอชิต

ประชาชนแห่เที่ยวถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน คึกคักช่วงวันหยุด กว่า 10,000 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - ประชาชนแห่เที่ยวถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในช่วงวันหยุดยาว กว่า 10,000 คน หลังอุทยานฯ เปิดให้เข้าชมพื้นที่บริเวณโถง 1 ย้อนรอยเหตุการณ์ประวัติศาสตร์

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทยอยเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติและร่วมย้อนรอยเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย อย่างต่อเนื่อง ตลอดช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา 

โดยส่วนใหญ่เดินทางมาเป็นครอบครัวและหมู่คณะ หลังกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมบรรยากาศ ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน บริเวณโถง 1 ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยติดตั้งแสงไฟส่องสว่าง เพื่อให้มองเห็นด้านในได้อย่างชัดเจน หลังจากปิดกั้นเป็นพื้นที่อันตรายมานานกว่า 1 ปี ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2561 หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือทีมนักเตะหมูป่าอะคาเดมี

นอกจากนักท่องเที่ยวจะเข้าชมบรรยากาศภายในโถง 1 แล้ว ยังถ่ายภาพกับอนุสาวรีย์จ่าแซม หรือ นาวาตรี สมาน กุนัน วีรบุรุษถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ที่อยู่ด้านหน้าศาลาอนุสรณ์สถาน พร้อมเที่ยวชมความสวยงามของสระมรกตที่อยู่ใกล้กัน และพบว่าการเดินทางมายังถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในปัจจุบันเป็นไปด้วยความสะดวกมากขึ้น ทั้งช่วงขามาและขากลับ เพราะทางอุทยานฯ ได้จัดบริการรถรับส่งนักท่องเที่ยวฟรี จากจุดจอดรถริมถนนด้านหน้าเข้ามาด้านใน รวมระยะทาง 800 เมตร และยังมีการนำม้ามาให้นั่งท่องเที่ยวนั่งชมธรรมชาติ โดยคิดราคาค่าบริการคนละ 50 บาทเท่านั้น