เช้านี้ที่หมอชิต

ฝนตกหนักทั่วกรุง ทำน้ำท่วมขังถนน รถจอดเสียหลายคัน

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อคืนนี้ที่ผ่านมา (3 พ.ย.) เกิดฝนตกหนักและมีลมแรงทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังถนนหลายจุด และมีรถจอดเสียหลายคัน 

ช่วงประมาณ 20.00 น. ที่ผ่านมา(3 พ.ย.) มีฝนตกลงมาอย่างหนักทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด ทั้งบริเวณถนนพหลโยธิน ตั้งแต่หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ยาวไปจนถึงแยกเกษตร ปริมาณน้ำท่วมขังสูงเลยขอบทางเท้า รถขนาดเล็กต้องสัญจรไปมาด้วยความระมัดระวัง

ขณะเดียวกันการจราจรที่ค่อนข้างหนาแน่น ทำให้รถสามารถเคลื่อนตัวไปอย่างช้า ๆ โดยเฉพาะที่บริเวณแยกเกษตร ซึ่งเป็นจุดที่มีน้ำท่วมขังสูงที่สุดประมาณ 35 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่ประจำจุดได้เตือนผู้ขับขี่ หากต้องการผ่านจุดนี้ให้ใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากระดับน้ำท่วมขังค่อนข้างสูง

ขณะที่บริเวณถนนเส้นรัชดาภิเษก ตั้งแต่แยกรัชโยธินยาวไปจนถึงแยกรัชดา-ลาดพร้าว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีน้ำท่วมขังเป็นประจำหากเกิดฝนตกหนัก โดยระดับน้ำสูงเลยขอบทางเท้า การจราจรค่อนข้างชะลอตัว และมีรถหลายคันจอดเสียอยู่ข้างทาง

ด้าน สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร ตรวจวัดปริมาณน้ำฝนได้สูงสุดอยู่ที่เขตจตุจักรอยู่ที่ 79 มิลลิเมตร ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังหลายจุดในพื้นที่ ทั้งบนถนนพหลโยธิน บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ถนนลาดพร้าว ถนนลาดพร้าว-วังหิน ถนนรัชดาภิเษก ส่งผลให้การจราจรค่อนข้างติดขัด

ขณะที่ สถานีสูบน้ำคลองบางเขน ขาเข้า ฝั่งเหนือ และสถานีสูบน้ำใกล้เคียงที่รับน้ำมาจากจุดที่มีฝนตกหนักก็เร่งระบายน้ำออกตลอด หลังจากที่มีฝนตกและเกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ดังกล่าว จนล่าสุดสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติแล้ว