7HD ร้อนออนไลน์

ฉลองแชมป์สีเลือด วัยรุ่นยกพวกไล่ยิง ดับ 1 เจ็บ 1

ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนสน.ท่าเรือ และแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ร่วมกันตรวจสอบศพภายในซอยคลองเตย 8 หลังได้รับแจ้งมีเหตุผู้ถูกยิงเสียชีวิตอยู่กลางซอย คือนายอธิชาติ สีหัวโทน อายุ 17 ปี ถูกยิงเสียชีวิต โดยในที่เกิดเหตุยังพบกระสุนปืนขนาดจุด 38  2 ปลอก และปลอกกระสุนขนาด 9 มิลลิเมตร จำนวน 5 ปลอก ตกอยู่ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดจึงรีบวิ่งเข้าบ้าน มีกลุ่มวัยรุ่นวิ่งไล่กัน และบางส่วนขี่รถจักรยานยนต์มาจำนวนมาก จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นหลายครั้ง

ขณะที่กลุ่มเพื่อนของผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้รวมตัวกันมาเที่ยวงานคอนเสิร์ตภายในสนามกีฬาการท่าเรือ ที่จัดงานฉลองแชมป์เอฟเอคัฟ ของสโมสรฯ ที่เพิ่งชนะมา และก่อนคอนเสิร์ตจะจบมีเหตุทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่ม และได้วิ่งไล่กันออกมาจากในงาน ก่อนที่จะเข้ามาในซอยคลองเตย 8 ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ และอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสนามกีฬาการท่าเรือ

สำหรับเหตุการณ์นี้นอกจากผู้เสียชีวิต ยังมีวัยรุ่นชาย อายุ 17 ปี ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ สาหัส ขณะนี้อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

ขณะที่พนักงานสอบสวนกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และต้องสอบปากคำผู้ที่เห็นเหตุการณ์อีกกว่า 10 ปาก เพื่อติดตามหาผู้ก่อเหตุ และยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุกี่คน  และเป็นกลุ่มใด 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่ากลุ่มผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ อาจถูกลูกหลงจากกลุ่มวัยรุ่นสองกลุ่ม ที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทอยู่ก่อนหน้า โดยมีกลุ่มหนึ่งยืนจับกลุ่มกันอยู่ภายในซอย และอีกกลุ่มที่วิ่งกรูกันตามเข้ามาภายหลัง ซึ่งขณะเกิดเหตุกลุ่มผู้เสียชีวิต อยู่กลางวงล้อมทำให้หนีไม่ได้และถูกยิงจนมีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต

ล่าสุด พ.ต.ท.ยรรยง สุวรรณสะอาด รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลท่าเรือ เปิดเผยหลังทำการสอบสวนสองผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นการป้องกันตัว โดยอ้างเป็นการป้องกันตัว เนื่องจากกลุ่มของตนเองเป็นกลุ่มที่ดูแลตลาด คลองเตยอยู่บริเวณท้ายซอยที่เกิดเหตุ โดยมีคู่อริที่ดูแลตลาดอีกกลุ่มอยู่บริเวณปากซอย ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงจนมีการใช้วุธปืนยิงใส่กัน ทั้งสองฝ่ายแต่กระสุนปืนพลาดไปถูกผู้ที่กลับมาจากเลี้ยงฉลองแชมป์ของสโมสรการท่าเรือ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยใช้อาวุธปืน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร พร้อมเตรียมนำตัวขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ในเที่ยงวันนี้ และยื่นคัดค้านการประกันตัว โดยพนักงานสอบสวนให้เหตุผลว่าคดีนี้มีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี