7HD ร้อนออนไลน์

ตำรวจเตรียมเรียกรุ่นพี่ที่รับน้องโหดเข้าพบ

จากกรณีที่มีเพจเฟซบุ๊ก รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ  ได้โพสต์ภาพและระบุถึงการรับน้องของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการโพสต์ข้อความสนทนาจากแอพพลิเคชันไลน์ ระบุว่าลูกชายถูกทำร้ายร่างกายจากกิจกรรมการรับน้องของรุ่นพี่สาขาหนึ่งในมหาวิทยาลัยดังกล่าว โดยด้านหลังมีรอยฟกช้ำซึ่งเกิดการที่ทางรุ่นพี่ได้ใช้ก้านกล้วยฟาดเข้าไปที่หลัง โดยช่วงเย็นเมื่อวานนี้ ผู้ปกครองของอดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่โจ้ ให้ดำเนินคดีกับรุ่นที่ที่รับน้องโหดด้วยการทำร้ายร่างกาย  

นางลลิต(นามสมมุติ) อายุ 48 ปี ผู้ปกครองของในอดีตนักศึกษามหาวิยยาลัยแม่โจ้ที่ถูกรับน้องโหด เปิดเผยว่า ลูกชายเป็นอีกกรณีที่เกิดขึ้นจากการรับน้องและถูกรุ่นพี่ใช้มือตีตามร่างกายอย่างรุนแรง ลูกชายเล่าว่าหลังจากทำกิจกรรมรับน้องที่เรียกว่า 7 วันอันตรายที่จัดขึ้นหลังมหาวิทยาลัยเปิดเทอม โดยลูกชายก็ทนทำกิจกรรมจนผ่านมาได้ แต่หลังจากนั้นทางรุ่นพี่ก็ยังมีการจัดกิจกรรมรับน้องอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ และเห็นว่ากิจกรรมที่ทำนั้นมีความรุนแรง ทารุณรุ่นน้อง จึงได้เอามาแอบเล่าให้ผู้ปกครองฟัง เนื่องจากก่อนทำกิจกรรมทางรุ่นพี่ได้ให้รุ่นน้องสาบานว่า จะไม่เอาเรื่องราวการจัดกิจกรรมนั้นไปเผยแพร่ให้ใครทราบแม้กระทั่งผู้ปกครอง แต่ลูกชายทนไม่ไหวจึงเอามาเล่าให้ฟังพร้อมทั้งส่งภาพร่องรอยที่ถูกรุ่นพี่ทำร้ายรางกายให้ดูด้วย

เมื่อเห็นภาพก็ถึงกับตกใจว่าทำไมที่มหาวิทยาลัยจึงมีการจัดกิจกรรมรับน้องที่รุนแรง จึงตัดสินใจนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่โจ้ เมื่อวันที่ 5 ต.ค.2562 ที่ผ่านมา แต่ตำรวจแจ้งว่าการดำเนินการดังกล่าวจะต้องไปพูดคุยกับทางมหาวิทยาลัยเสียก่อนจึงจะสามารถดำเนินการกับคนที่กระทำความผิดได้ เมื่อไปพูดคุยกับทางมหาวิทยาลัยแต่ก็ยังไม่มีการดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น จึงตัดสินใจนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาโพสต์เพื่อต้องการเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยมีการตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และจนถึงขณะนี้ก็ยังพบว่าการดำเนินการของทางมหาวิทยาลัยไม่มีความคืบหน้า จึงให้ลูกชายยื่นใบลาออกกับมหาวิทยาลัยเพราะกลัวว่าหากปล่อยให้เป็นแบบนี้ก็จะมีผลกระทบกับลูกชาย แม้ว่ากิจกรรมดังกล่าวจะถือเป็นธรรมเนียมที่รุ่นพี่ถือปฏิบัติกันมาต่อเนื่องก็ตาม แต่ก็เห็นว่ามันเป็นการกระทำที่รุนแรงและทารุณมากเกินไป

ต่อมาพันตำรวจเอกณฐภณ แก้วกำเนิด ผู้กำกับการ สภ.แม่โจ้ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน และตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่โจ้ นำผู้ปกครองและผู้เสียหายชี้จุดเกิดเหตุที่รุ่นน้องถูกทำร้าย ภายในมหาวิทยาลัย หลังจากนั้น ผู้กำกับการ สภ.แม่โจ้ ได้เชิญอาจารย์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมผู้ปกครองของรุ่นน้องมาพูดคุยหาทางออก โดยฝ่ายอาจารย์มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้กล่าวว่าที่ผ่านมาไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด เนื่องจากขณะก่อเหตุนักศึกษาที่ถูกทำร้ายจำหน้ารุ่นพี่ที่ลงมือทำร้ายไม่ได้ เมื่อเรียกรุ่นพี่มาสอบถามทุกคนต่างปฏิเสธ ทำให้ยังไม่สามารถระบุตัวผู้กระทำความผิดได้ และพร้อมจะนำรายชื่อรุ่นพี่ทั้งหมดมอบให้กับตำรวจ

ผู้กำกับการ สภ.แม่โจ้ กล่าวว่าที่ผ่านมาไม่ได้รับความร่วมมือจากอาจารย์แม่โจ้ เท่าที่ควรโดยอ้างว่านักศึกษาอยู่ในช่วงการปิดภาคเรียนจึงติดต่อนักศึกษาไม่ได้ ดังนั้นทางเจ้าหน้าที่จะได้ขอรายชื่อนักศึกษารุ่นพี่ ทั้งหมด ที่เข้าร่วมรับน้องในวันดังกล่าวและเตรียมออกหมายเรียกเพื่อสอบปากคำ
ล่าสุดมีรายงานว่า รุ่นพี่ที่ทำกิจกรรมรับน้องโหด ได้ติดต่อขอเข้าพบกับตำรวจแล้ว