เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มตามแฟนกลับบ้าน เจอพนักงานรุมทำร้าย เพื่อนตามช่วยเจอชายอ้างเป็นตร.ยิงสวน

นายอนุชา ทัพมงคล อายุ 32 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หนองปรือ โดยระบุว่าเขาถูกกลุ่มคนร้ายรุมทำร้ายภายในร้านเหล้าแห่งหนึ่ง จนได้รับบาดเจ็บและมีทรัพย์สินสูญหาย

เขาบอกว่าก่อนเกิดเหตุได้ไปตามหาแฟนสาวที่ร้านดังกล่าว เมื่อมาถึงก็พบว่าแฟนนอนเมาอยู่ในรถแต่ไม่พบกุญแจรถ จึงเดินไปสอบถามกับทางร้านก่อนมีปากเสียงจนกันถึงขั้นลงไม้ลงมือ ซึ่งเขายอมรับว่าเป็นคนเริ่มก่อน หลังจากนั้นก็ถูกคนในร้านหลายคนรุมทำร้ายแล้วพยายามใช้มีดแทงแต่เขาหลบทันก่อนตั้งหลักแล้วรีบวิ่งหนีออกจากร้านและมาพบว่าสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ได้สูญหายไป

ระหว่างนั้นเขาได้โทรศัพท์ตามให้เพื่อนมาช่วยนำรถยนต์กลับ เมื่อเพื่อนของเขาเดินเข้าไปในร้านก็ต้องตกใจเพราะมีชายอ้างตัวเป็นตำรวจท่องเที่ยว ชักปืนออกมายิงใส่  3-4 นัด โชคดีที่เพื่อนหนีรอดออกมาได้

ระหว่างที่นายอนุชาและกลุ่มเพื่อนกำลังให้การกับตำรวจอยู่ที่โรงพัก จู่ๆ ก็มีชายที่อ้างตัวเป็นตำรวจท่องเที่ยว ขับรถยนต์เข้ามาจอดและขอเจรจา โดยอ้างตัวเองเป็นลูกน้องของสารวัตรอิ๊ พร้อมกับห้ามนักข่าวไม่ให้บันทึกภาพ

ล่าสุดตำรวจระบุว่าจากการตรวจสอบพบว่าบุคคลดังกล่าวไม่ใช่ตำรวจตามที่กล่าวอ้าง ขณะนี้ได้ประสานให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งเบื้องต้นทราบแล้วว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร ขณะนี้อยู่ในระหว่างติดตามตัว