เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หนุ่มผู้รับเหมาหอบวงจรปิดร้อง! ถูกยิงถล่มหวิดดับ คาดถูกข่มขู่หลังรับงานนอกพื้นที่

กล้องวงจรปิดริมถนนในพื้นที่ตำบลคลองอุดมชลจร อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา บันทึกเหตุการณ์คืนวันที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา ขณะผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณร้านค้าใกล้กับแคมป์คนงานก่อสร้าง ทั้งคู่เดินวนเวียนไปมาลักษณะดูลาดเลา จากนั้นได้ยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายตำแหน่งกล้องวงจรปิด ก่อนจะพากันขี่รถจักรยานยนต์ออกมา

จากนั้นกลางดึกวันต่อมา (1 พ.ย. 62) เกิดเหตุคนร้ายขับรถกระบะเข้ามาในพื้นที่ ใช้ปืนอย่างน้อย 2 กระบอก กระหน่ำยิงไปทั้งที่รถเกรดเดอร์และรถ 10 ล้อ ที่จอดอยู่บริเวณแคมป์คนงาน กระสุนทะลุกระจกหลายนัด หลังคนร้ายลงมือมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพรถกระบะสีดำต้องสงสัยขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

นี่เป็นหลักฐานที่ นายสิริน โอสุคนธ์ทิพย์ อายุ 37 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง นำเข้าร้องเรียนหลังได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เขาระบุว่าปกติจะมีคนงานนอนอยู่ในรถที่โดนถล่มยิง เช่นเดียวกับในวันเกิดเหตุ ด้านในรถ 10 ล้อ มีคนงานนอนอยู่และได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด เมื่อเสียงปืนสงบจึงลุกขึ้นมาดูเห็นร่องรอยกระสุนใกล้กับจุดที่นอนไม่ถึงเมตรและเห็นรถกระบะซึ่งน่าจะเป็นรถคนร้ายขับออกไป

ส่วนสาเหตุเขายืนยันว่าทั้งคนงานและตัวเองไม่มีเรื่องขัดแย้งส่วนตัวกับใครเนื่องจากปกติจะพักกันอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเพิ่งยื่นประมูลจนได้รับงานก่อสร้างถนนคอนกรีตระยะทางราว 2 กิโลเมตร ขององค์การบริหารส่วนตำบลคลองอุดมชลจร จังหวัดฉะเชิงเทรา จึงเข้ามาทำแคมป์คนงานอยู่บริเวณที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน และเริ่มงานได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว ตลอดระยะการทำงานไม่มีปัญหากับชาวบ้านในพื้นที่ เนื่องจากเป็นลักษณะงานปรับปรุงถนนแต่คาดว่าอาจเกิดจากผู้มีอิทธิพลหวังยิงข่มขู่ให้หวาดกลัวเนื่องจากตัวเองเป็นคนนอกพื้นที่และเข้ามารับงานก่อสร้างที่นี่เป็นครั้งแรก

ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นพบคนร้ายใช้ปืนพกสั้นและปืนลูกซองก่อเหตุ โดยจากลักษณะวิถีกระสุนคาดว่ายิงเพื่อหวังข่มขู่