7HD ร้อนออนไลน์

ลูกสาวตามหาแม่ 2 ปีน้องชายเพิ่งเปิดปากพ่อฝังศพแม่ใต้ต้นไม้

แม่หายไปเกือบสองปี ลูกสาวตามหาทั่วเมืองไม่เจอ จนน้องชายกลัวความผิดเปิดปากบอกพ่อขุดหลุมฝังศพแม่ในสวนหน้าบ้านพัก พ่อขู่ฆ่าหากนำเรื่องนี้ไปบอกใคร

ช่วงบ่าย 2 โมงครึ่งวันนี้ พ.ต.ต.มงคล เพชรนิล สว.สืบสวน สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พร้อมกำลัง นำตัวนายสมบูรณ์ สุขมนตรี อายุ 52 ปี อาชีพรับจ้างตัดปาล์มน้ำมัน มายังบริเวณตลาดมรกต 2 ซึ่งอยู่ริมถนนสายเขาเงิน ทางเข้าเขตเทศบาลเมืองหลังสวน  หลังจากนางสาวอำพร อำไพ อายุ 24 ปี นายสมหมาย สุขมนตรี อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 ม.13 ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เข้าแจ้งความว่า นายสมบูรณ์ สุขมนตรี อายุ 52 ปีผู้เป็นพ่อ ก่อเหตุขุดหลุมฝังนางสาวบุปผา อำไพ อายุ 58 ปี ภรรยาซึ่งเป็นแม่ของทั้งคู่

ตำรวจสอบปากคำนายสมบูรณ์อยู่นานหลายชั่วโมง จนยอมรับสารภาพว่าได้ฝังศพของภรรยาจริง เนื่องจากภรรยาเป็นลมและเสียชีวิตทันที ด้วยความตกใจไม่รู้จะทำอย่างไร จึงตัดสินใจฝังร่างของภรรยาไว้ใกล้กับบ้านที่พักอาศัย ต่อมาได้ย้ายออกไปอยู่บ้านอีกหลังไม่ไกลจากบ้านหลังเดิม และทำมาหากินมาตลอด 2 ปี นายสมบูรณ์ ได้นำชี้จุดที่ตนเองได้ขุดหลุมฝังนางสาวบุปผา ภรรยา ไว้บริเวณโค่นต้นไม้ ซึ่งขณะนั้นเป็นสวนผลไม้และปัจจุบันกำลังก่อสร้างเป็นสำนักงานและห้องน้ำ ภายในตลาดมรกต 2 ก่อนนำตัวขึ้นรถเพื่อป้องกันญาติของนางสาวบุปผา รุมทำร้าย

ในขณะนายธงชัย วันอังคาร อายุ 54 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างซ่อมเครื่องอยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุและรู้จักกับนายสมบูรณ์และนางสาวบุปผา สองสามีภรรยาดี เผยว่า มีเพื่อนบ้านอีกคนได้มาบอกว่าโทรศัพท์หายและเชื่อว่าถูกนางสาวบุปผาเอาไป และได้เช็คสัญญาณจีพีเอสว่าอยู่บริเวณบ้านพักคนงาน ตนและเพื่อนคนดังกล่าว ก็ได้เดินเข้าไปในจุดที่สัญญาณระบุ บริเวณใกล้ต้นไม้ ห่างจากบ้านพักคนงานเพียงเล็กน้อย แต่ตนต้องขนลุกเมืองมาถึงก็ได้กลิ่นเหม็นเหมือนซากศพลอยฟุ้งมาแตะจมูก ก่อนจะแตกตื่นวิ่งหนีออกไปจากสวนผลไม้ดังกล่าว

หลังจากนั้นตนเองและเพื่อนคนดังกล่าว ตัดสินใจเดินไปยังบ้านพักคนงาน ซึ่งเป็นบ้านห้องแถวชั้นเดียวกั้นด้วยสังกะสีปลูกเรียงกัน จำนวน 5 ห้องอีกครั้ง ได้พบนายสมบูรณ์ กำลังนั่งเล่นอยู่ในห้องพัก จึงได้สอบถามถึงนางสาวบุปผา ภรรยา นายสมบูรณ์ตอบเพียงสั้นๆว่าไปที่บ้านลูกที่ต่างจังหวัดแล้วโดยไม่มีท่าทีออกพิรุธอะไร  จนมารู้วันนี้ว่านางสาวบุปผาถูกนายสมบูรณ์ จับฝังดินตรงบริเวณที่พวกตนได้กลิ่นศพนั่นเอง

ด้านนางสาวอำพร ลูกสาวเผยว่า ตนเองและแฟน ได้พยายามติดตามหาแม่มาตลอดเกือบสองปีที่แม่หายตัวไป ถามพ่อๆก็บอกไปอยู่บ้านญาติคนโน้นบ้านคนนี้บ้าง ส่วนน้องชายนายสมหมายก่อนหน้าอยู่กับแม่ตลอด แต่เพิ่งมาอยู่กับตนหลังจากแม่หายตัวไป แต่ไม่ได้เปิดปากบอกอะไรน้องอ้างไม่รู้ ต้องถามพ่ออย่างเดียว ตอนแรกตนเชื่อว่าแม่อาจจะเมาแล้วหลงทางไปอาศัยที่ไหนสักแห่งใน จ.ชุมพร แต่ก็ไม่เคยเจอ ในขณะที่อีกใจก็คิดว่าแม่อาจจะตายไปแล้ว แต่ไม่รู้ว่าทำไมถึงตาย

อีกทั้งในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา แม่มาเข้าฝันว่าหนาวอยากได้ผ้าห่มอยู่หลายครั้ง จึงมั่นใจว่าแม่ตายแล้ว และเมื่อสอบถามน้องชายก็มักมีพิรุธเสมอจนในที่สุดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตนเองกับแฟน ได้กดดันโดยพยายามใช้กฎหมายพูดข่มขู่น้องชาย จนน้องชายยอมปริปากออกมาว่า แม่ถูกพ่อขุดหลุมฝังบริเวณหน้าบ้านพักซึ่งเป็นต้นเทพา แล้วจับแม่ฝังดิน ตนเองถึงกับตกใจไม่คิดว่าพ่อจะทำแบบนี้

นางสาวอำพร กล่าวต่อว่า แม่เป็นคนติดเหล้าอย่างมากและไม่ค่อยกินข้าว จนเคยเป็นลมล้มพับมาหลายครั้ง ซึ่งตนก็เชื่อว่า พ่อคงไม่ได้ฆ่าแม่ แต่คิดว่าแม่เป็นลมและอาจจะเสียชีวิต พ่อกลัวว่าจะมีความผิด จึงได้ขุดหลุมฝังศพแม่ หรืออาจจะไม่อยากคนอื่นเดือดร้อนหากต้องนำศพมาทำพิธีทางศาสนา ซึ่งต้องใช้เงินจำนวนมากก็เป็นไปได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขุดหาศพแม่ ซึ่งจุดที่ฝังอาจจะคาดเคลื่อนได้เพื่อนำศพมาชันสูตร

ด้านนายสมหมาย น้องชาย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า วันนั้น ตนเองกำลังกลับเข้าบ้าน ก็พบว่าพ่อกำลังขุดดินเป็นหลุมขนาดใหญ่ ลึกพอประมาณ และเห็นร่างแม่นอมอยู่กลางดิน สภาพไม่หายใจแล้ว เมื่อพ่อเห็นตนเองก็ข่มขู่ว่าห้ามนำเรื่องนี้ไปบอกใคร หากไปบอกใครก็จะฆ่าตนแล้วฝังในหลุมเดียวกับแม่ ซึ่งตนเองยอมรับว่ากลัวมาก จึงต้องทนดูพ่อลากแม่ลงหลุมแล้วค่อยๆตักดินฝังกลบแม่ไปต่อหน้าต่อตา

ในขณะทาง พ.ต.ต.มงคล เพชรนิล สว.สืบสวน สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร กล่าวว่า จากการสอบปากคำทั้งฝ่ายนายสมบูรณ์ ผู้พ่อ กับนางสาวอำพร และนายสมหมาย ลูกสาวและลูกชาย ยังขัดกันอยู่ แต่ทั้งนี้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เพียงรับแจ้งความบุคคลสูญหายไว้ก่อน  ส่วนความชัดเจนทางเจ้าหน้าที่ ก็จะทำหนังสือไปยังเจ้าของตลาดมรกต 2 ขอขุดดินหาศพนางบุปผาเพื่อเร่งคลี่คลายคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง