เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าโจรบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคารกลางห้าง กวาดเงิน 2 แสนบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งแกะรอยคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินธนาคารแห่งหนึ่งย่านบางกรวย จังหวัดนนทบุรี กวาดเงินสด 200,000 บาท หลบหนี

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคารแห่งหนึ่ง ในห้างสรรพสินค้าย่านบางกรวย จังหวัดนนทบุรี เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่ชายสวมเสื้อยืดแขนสั้น สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ถือถุงผ้า เดินเข้ามากดบัตรคิวในธนาคาร แล้วไปนั่งรอตามปกติ ซึ่งขณะนั้นภายในธนาคารไม่มีลูกค้า ชายคนนี้จึงลุกเดินตรงไปที่เคาน์เตอร์ ยื่นจดหมายและถุงผ้าที่เตรียมมาให้พนักงาน พร้อมกับคว้าปืนที่เอวออกมาข่มขู่ให้พนักงานส่งเงินให้ เมื่อได้เงินคนร้ายก็รีบวิ่งหลบหนีออกจากธนาคารไปทันที เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง 13.30 น.วานนี้ (5 พ.ย.)

ตำรวจสอบปากคำเจ้าหน้าที่ธนาคาร ทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนร้ายเดินมาคนเดียว และกดบัตรคิวเหมือนคนที่เข้ามาใช้บริการตามปกติ ทำให้ไม่น่าสงสัย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เรียกคิว คนร้ายกลับยื่นกระดาษที่เขียนข้อความระบุว่า "ส่งเงินมา ผมมีปืน" พร้อมให้ถุงผ้า ด้วยความตกใจพนักงานจึงหยิบเงินใส่ถุง 2 ปึก รวม 200,000 บาท จากนั้นคนร้ายก็วิ่งออกไปขี่รถจักรยานยนต์สีขาวไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ที่จอดไว้ข้างต้นไม้หน้าห้างหลบหนีไป

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งลงพื้นที่แกะรอยคนร้าย ตามเส้นทางที่คาดว่าจะใช้หลบหนี พร้อมเร่งสอบปากคำพยานเพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติม