เช้านี้ที่หมอชิต

ตื่นตา พบฉลามวาฬตัวใหญ่ โผล่กินปลากลางทะเล ห่างชายหาดชะอำเกือบ 3 กม.

เช้านี้ที่หมอชิต - พบฉลามวาฬตัวใหญ่ยาวเกือบ 7 เมตร โผล่กินปลาเล็กกลางทะเล ห่างจากชายหาดชะอำเกือบ 3 กิโลเมตร สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็น โดยมีผู้ถ่ายคลิปไว้ได้

นี่คือภาพความตื่นตาตื่นใจที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (5 พ.ย.) บริเวณกลางทะเลในพื้นที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ห่างจากชายหาดชะอำเกือบ 3 กิโลเมตร ขณะที่ชาวประมงอายุ 24 ปี กำลังออกเรือตกปลากลางทะเล จู่ ๆ ก็พบฉลามวาฬตัวใหญ่ โผล่ขึ้นมากินปลาเล็กบนผิวน้ำ ท่ามกลางความตื่นเต้นและดีใจ ที่ไม่ได้เห็นภาพแบบนี้ง่าย ๆ เขาจึงนำเรือเข้าไปใกล้ ๆ พร้อมถ่ายคลิปนี้ไว้ได้อย่างชัดเจน

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ชุมชนประมงชายหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากหนุ่มชาวประมงที่ถ่ายคลิปนี้ เขาเล่าด้วยความตื่นเต้นว่า ขณะกำลังออกเรือไปหาปลาอินทรี ในช่วงเช้าเมื่อวานนี้ (5 พ.ย.) เห็นครีบปลาโผล่ขึ้นมาแต่ไกล ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าเป็นอะไร จึงขับเรือเข้าไปดูใกล้ ๆ จนพบฉลามวาฬตัวใหญ่มาก

สำหรับจุดที่พบฉลามวาฬตัวใหญ่ตัวนี้ โผล่ขึ้นมากินปลาเล็กเหนือผิวน้ำ พบว่าเป็นแนวร่องน้ำลึกใกล้กับแนวปะการังเทียม บริเวณหน้าชายหาดชะอำ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์มากในฝั่งทะเลอ่าวไทย