เช้านี้ที่หมอชิต

ททท.ดึงชุมชนท้องถิ่น ร่วมงาน WTM 2019 ณ สหราชอาณาจักร

เช้านี้ที่หมอชิต - กิจกรรมในคูหาของประเทศไทย ในงาน WTM 2019 ปีนี้นำเสนอวิถีถิ่นเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยว โดยใช้ส่วนประกอบของดอกบัวหลวง มาเป็นวัตถุดิบในการทำอาหาร ทั้งเมี่ยงคำ และชงชา รวมทั้งการปั้นดินไทยเป็นรูปดอกบัว เชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวชมทุ่งดอกบัวที่มีความงดงามของไทย ตอกย้ำการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบมีความรับผิดชอบ ติดตามได้จากของคุณวาเนสสา สมัคศรุติ รายงานจากกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร

ดอกบัว ขึ้นชื่อว่าเป็นราชินีแห่งไม้น้ำ โดยเฉพาะบัวหลวงที่มีความงดงาม และสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ในงาน WTM ปีนี้ จึงได้นำดอกบัวหลวงมานำเสนอในรูปแบบของอาหารถิ่นน่ารับประทานอย่าง "เมี่ยงคำกลีบบัวหลวง" และ "ชาร้อนจากเกสรบัวหลวง และบัวสาย" ให้ผู้ร่วมงานได้ลองชิม

การออกแบบคูหายังใช้โทนสีของกลีบบัว ตกแต่งพื้นที่สาธิตด้วยผ้าไหมและผ้าฝ้ายทอมือ ย้อมสีดอกบัวแดง

และมีกิจกรรมสาธิตการปั้นดินเป็นรูปดอกบัว พร้อมเปิดประสบการณ์ของผู้เข้าชมงานผ่านเมนูอาหาร ด้วยวิถีกิน วิถีถิ่น เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวของทุ่งดอกบัว ที่มีอยู่หลายแห่งในเมืองไทย

อาหารไทยและวิถีวัฒนธรรมของชุมชน ยังเป็นเสน่ห์ที่สร้างความประทับใจให้กับชาวต่างชาติเสมอ ส่วนพื้นที่ให้บริการเครื่องดื่ม ได้นำเมล็ดกาแฟคุณภาพดีจากดอยผาฮี้ จังหวัดเชียงราย มาให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวได้ดื่ม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Eat Thai Visit Thai

สถานการณ์การท่องเที่ยวตลอดปี 2562 คาดว่าแนวโน้มนักท่องเที่ยวสหราชอาณาจักร จะเดินทางเข้าไทยกว่า 950,000 คน สร้างรายได้ประมาณ 73,620 ล้านบาท โดยปีนี้ยังคงวางแผนการตลาดที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่มีความหลากหลาย และให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวแบบมีความรับผิดชอบ

การจัดงานครั้งนี้ถือเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการเอกชนในไทย ให้มีบทบาทในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และให้ชุมชนท้องถิ่นได้นำความภูมิใจของไทย สู่เวทีการท่องเที่ยวระดับโลก