สนามข่าว 7 สี

รวบชายอายุ 22 ปี ฉกสร้อยคอทองคำจากร้านทอง วงจรปิดจับนาทีก่อเหตุชัด!

เกิดเหตุชายอายุ 22 ปี ฉกสร้อยคอทองคำจากร้านทองแห่งหนึ่งใจกลางเมืองนครราชสีมา โดยขณะก่อเหตุกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ได้

รวบชายอายุ 22 ปี ฉกสร้อยคอทองคำจากร้านทอง จ.นครราชสีมา
ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ชายสวมเสื้อคลุมสีดำ และใช้ผ้าสีดำปิดบังใบหน้า ทำทีมาขอซื้อสร้อยคอทองคำที่ร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใจกลางเมืองนครราชสีมา ก่อนตัดสินใจคว้าสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท 1 เส้น วิ่งหนีออกทางประตู และขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา สืบทราบเบาะแสคนร้าย หลังนำสร้อยคอทองคำที่ขโมยได้ ไปขายในร้านทองแห่งหนึ่ง ในตำบลจอหอ อำเภอเมือง ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 8 กิโลเมตร จึงติดตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าในตัวเมืองนครราชสีมา

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง ก่อนนำไปขาย เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายส่วนตัวและใช้หนี้บริษัทที่ทำงาน เนื่องจากเบิกเงินล่วงหน้ามาใช้ก่อน และผิดนัดใช้คืนมานานหลายเดือนแล้ว จึงหาทางออกด้วยวิธีนี้ ตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ และส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

กล้องวงจรปิดเผยภาพคนร้ายขโมยชุดชั้นใน จ.ราชบุรี
ที่จังหวัดราชบุรี ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปขโมยชุดชั้นในจากราวตากผ้าที่ห้องเช่าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลดอนตะโก อำเภอเมือง ซึ่งกล้องวงจรปิดที่ติดไว้หน้าห้องเช่าจับภาพคนร้ายไว้ได้ 

นางสาวอัมพร ธรรมแท้ อายุ 53 ปี เจ้าของห้องเช่า เปิดเผยว่า วานนี้ (5 พ.ย.) เวลาประมาณเที่ยงคืน มีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าประตูห้องเช่า และเดินเข้าไปสำรวจราวตากผ้าของผู้เช่า ก่อนจะขโมยชุดชั้นในที่ตากไว้ไปจนหมดทั้งราว ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองราชบุรี เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมาย เพราะไม่อยากให้ไปก่อเหตุที่อื่นอีก

คนร้ายลักลอบตัดสายไฟกระทงยักษ์ จ.ระยอง
ที่จังหวัดระยอง ทีมสนามข่าว 7 สี ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่เทศบาลตำบลพลา อำเภอบ้านฉาง หลังจากร่วมกันทำกระทงยักษ์ ขนาด 3x3 เมตร จำนวน 2 กระทง เพื่อเตรียมไปลอยในงานลอยกระทงลงทะเล ประเพณีของชาวบ้านที่สืบทอดต่อกันมาหลายสิบปี โดยกระทงดังกล่าวมีการติดไฟประดับรอบกระทง แต่ปรากฏว่าสายไฟถูกคนร้ายลักตัดออกไปทั้งสองกระทง ความยาวกว่า 100 เมตร

นายศักดิ์ดา โชติชัย สมาชิกสภาเทศบาลตำบลพลา เปิดเผยว่าน่าจะเป็นฝีมือของคนร้ายที่ตระเวนลักลอบตัดสายไฟและสายโทรศัพท์ แล้วนำไปหลอมเป็นทองแดง และนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า ในราคากิโลกรัมละ 100 บาท ซึ่งกำลังอาละวาดอย่างหนักทั่วทั้งจังหวัดระยองในขณะนี้ แต่ไม่คาดคิดว่าจะกล้ามาก่อเหตุภายในวัด และยังเป็นประเพณีที่ยิ่งใหญ่ของจังหวัดด้วย