เช้านี้ที่หมอชิต

เด็กสาวอายุ 15 ปี ตั้งครรภ์ 1 เดือน หลังญาติร้องถูกพ่อที่เป็นฤๅษีล่วงละเมิด

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดขอนแก่น ผลการตรวจร่างกายเด็กสาวอายุ 15 ปี ที่ถูกพ่อเป็นฤๅษีมารับตัวไปอยู่ด้วย พบว่าตั้งครรภ์ได้ 1 เดือน ตำรวจอยู่ระหว่างประสานทีมสหวิชาชีพเข้าพูดคุยกับเด็ก และหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี

นายสุธี เสียงสวรรค์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดขอนแก่น ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า นอกจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิปวิดีโอแล้ว ยังมีเรื่องอื่นที่ต้องตรวจสอบด้วย เช่น เรื่องที่เด็กถูกทำร้ายร่างกาย รวมถึงการตั้งครรภ์ ซึ่งทางครอบครัวไม่กล้าเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.ศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ เพราะเกรงกลัวบารมีของพ่อเด็กที่เป็นฤๅษี มีลูกศิษย์อยู่ในหลายพื้นที่ จึงตัดสินใจเข้ามาขอความช่วยเหลือ

ล่าสุดมีรายงานว่า หลังจากที่เด็กสาวอายุ 15 ปีคนนี้ กลับมาอยู่บ้านกับญาติที่อำเภอชุมแพแล้ว เด็กมีอาการไม่สบาย เวียนศีรษะ หน้ามืด ญาติจึงพาไปหาหมอ ปรากฏว่าเด็กตั้งครรภ์ได้ 1 เดือน ญาติ ๆ จึงไม่ให้กลับไปอยู่กับพ่อ และได้เข้าขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานในพื้นที่

ขณะที่ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าทางญาติของเด็กได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ชุมแพ ในคดีที่เกี่ยวกับการก่อความวุ่นวายเท่านั้น แต่คดีที่เกี่ยวกับการข่มขืนอนาจาร ยังไม่ได้แจ้งความ เพราะถ้าแจ้งจะต้องแจ้งที่ สภ.ศรีวิไล จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุ ตอนนี้ได้ประสานทีมสหวิชาชีพในการสอบปากคำ หากการสอบสวนปรากฏความจริงว่าเด็กถูกทำร้ายร่างกาย หรือถูกกระทำอนาจาร ก็จะนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย