เช้าข่าว 7 สี

สุดฟิน เที่ยวเขาหลัก ทะเลสวย น้ำใส จ.พังงา

บรรยากาศแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลกย่านเขาหลัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ขณะนี้ เริ่มมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ  เข้ามาพักผ่อนกันบ้างแล้ว ช่วงนี้จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจากกลุ่มประเทศยุโรป เยอรมัน และออสเตรเลีย  โดยชายหาดนางทอง - หาดบางเนียง พบว่า ได้รับความนิยมสูงสุด เนื่องจากมีหาดทรายที่สะอาด และน้ำทะเลใส สะท้อนกับท้องฟ้าจนเป็นสีคราม

นางสาวนันทิดา อติเศรษฐ์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพังงา เชิญชวนทุกคนมาร่วมเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 17 พฤศจิกายน นี้ ที่บริเวณเขาหลักเซ็นเตอร์ ถนนเพชรเกษม เพื่อเป็นสัญญาณว่า จังหวัดพังงา มีความพร้อมในทุก ๆ ด้านแล้ว ทั้งความสวยงามทางธรรมชาติ ที่พัก และการดูแลด้านความปลอดภัย

นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดพังงา ยืนยันด้วยว่า ผู้ประกอบการท่องเที่ยวที่นี่ พร้อมให้การสนับสนุนการก่อสร้างสนามบินในพื้นที่ เพื่อรองรับการท่องเที่ยวที่จะขยายตัวในอนาคต และกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น กระจายรายได้สู่ชุมชน และการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ทางฝั่งทะเลอันดามัน ซึ่งครอบคลุมจังหวัดพังงา ภูเก็ต และกระบี่

ขณะเดียวกัน ภาคการเกษตร ก็จะได้รับประโยชน์โดยตรงเช่นกัน ทั้งเรื่องต้นทุนการขนส่งสินค้าการเกษตร และลดระยะเวลาการเดินทางไปตามภูมิภาคต่าง ๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง