ประเด็นเด็ด 7 สี

จับโจรแสบ ขโมย จยย.เข็นเข้าร้านทำกุญแจ อ้างทำหาย ก่อนขี่ไปขายต่อ

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ที่ไม่ได้ล็อกคอ ทำทีเข็นเข้าร้านทำกุญแจ อ้างว่าทำกุญแจหาย เจ้าของร้านหลงเชื่อทำกุญแจให้ จากนั้นขี่ไปขายต่อ สุดท้ายหนีไม่รอดถูกตำรวจตามจับตัว

ภาพจากกล้องวงจรปิดริมถนนแห่งหนึ่ง เผยให้เห็นพฤติกรรมคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน เดินสำรวจไปตามถนน จากนั้นกล้องวงจรปิดอีกมุมแสดงให้เห็นว่าชายคนเดิม ขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ และใช้เท้าดันรถให้เคลื่อนไปข้างหน้า

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี วานนี้ ( 5 พ.ย.) ตำรวจสืบสวนกระทั่งทราบตัวคนร้าย จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดจันทบุรี ก่อนตามจับตัว นายนพดล ผดุงผล อายุ 54 ปี ได้บริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลกระแสบน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยผู้ต้องหาสารภาพว่า เดินสำรวจรถจักรยานยนต์คันที่ไม่ได้ล็อกคอ จากนั้นจะขึ้นไปนั่งคร่อม แล้วใช้เท้าดันรถไปร้านรับทำลูกกุญแจ อ้างกับช่างว่าทำกุญแจรถหาย ซึ่งทางร้านก็ไม่ได้เอะใจ เนื่องจากไม่ใช่วัยรุ่น ก็เลยทำให้

จากนั้นเขาขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปขายต่อ ในราคา 2,000 บาท กระทั่งมีคนนำมาโพสต์ขายต่อทางออนไลน์ ตำรวจจึงสืบสวนจนเจอตัว จากนั้นขยายผลจับผู้เกี่ยวข้องได้ทั้งหมด 3 คน

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมฝากเตือนประชาชน หากจอดรถใกล้บ้าน หรือในที่สาธารณะควรล็อกคอรถด้วย ป้องกันถูกโจรกรรม