เช้านี้ที่หมอชิต

ดอยอินทนนท์ฟ้าเปิด นักท่องเที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้นกลางทะเลหมอก รับลมหนาวคึกคัก

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางไปรับลมหนาวที่ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ กันอย่างคึกคัก โดยเมื่อวานนี้ (6 พ.ย.) ฟ้าเปิด ทำให้ได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกอย่างสวยงาม

หลังจากสภาพอากาศกลับมาปกติ ไม่มีฝนตกในจังหวัดเชียงใหม่ โดยอุณหภูมิที่ยอดดอยอินทนนท์ และจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน เมื่อวานนี้ (6 พ.ย.) วัดได้  8 องศาเซลเซียส หนาวเย็นสมใจนักท่องเที่ยวที่ยังคงเดินทางมาเที่ยวรับลมหนาวอย่างไม่ขาดสาย

ซึ่งเมื่อวานนี้ ท้องฟ้าก็เปิดเป็นใจ ทำให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามของทะเลหมอกสีขาวที่ทอดยาวทั่วทั้งดอย ตัดกับแสงของพระอาทิตย์ในยามเช้า สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้ฝากถึงนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวยอดดอยอินทนนท์ ขอให้เตรียมเสื้อผ้ากันหนาวมาด้วย เนื่องจากสภาพอากาศในช่วงนี้หนาวเย็นแล้ว

ไปเที่ยวต่อกันที่จุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่ตอนนี้อากาศเริ่มเย็นสบาย โดยเมื่อวานนี้ (6 พ.ย.) วัดอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส ซึ่งที่นี่สามารถชมแสงแรกของพระอาทิตย์ กับวิวของยอดเขา 5 ยอด ใน 3 แผ่นดิน ได้แก่ สปป.ลาว กัมพูชา และไทย โดยนักท่องเที่ยวต่างพากันถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นสามแผ่นดิน เก็บไว้เป็นที่ระลึก

ปิดท้ายกันด้วยภาพความสวยงามที่ควนอินนอโม ในอำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนนิยมเดินทางไปสูดอากาศที่บริสุทธิ์ในยามเช้า แถมยังสามารถมองเห็นทะเลหมอกในมุม 360 องศา ท่ามกลางแนวเทือกเขาบรรทัด ที่ทอดตัวกั้นระหว่างจังหวัดพัทลุง ตรัง และสตูล แม้จะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ แต่ก็เป็นอีกมุมหนึ่งที่สามารถชมธรรมชาติที่สวยงามได้แบบนี้