เช้านี้ที่หมอชิต

สุโขทัยจัดงานสีสันแห่งสายน้ำ จำลองเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์

เช้านี้ที่หมอชิต - นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเที่ยวงานประเพณีลอยกระทง เผาเทียนเล่นไฟ ที่จังหวัดสุโขทัย ซึ่งปีนี้มีการจัดกิจกรรมสีสันแห่งสายน้ำ พร้อมจำลองเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ให้ได้ชมด้วย

บรรยากาศงานประเพณีลอยกระทงเผาเทียนเล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ปีนี้ยังคงคึกคักด้วยนักท่องเที่ยวที่มาร่วมชื่นชมความสวยงาม และบรรยากาศย้อนอดีตที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

ซึ่งปีนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมสีสันแห่งสายน้ำ ที่บริเวณวัดชนะสงคราม โดยจำลองเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ ที่สวยงาม และกลายเป็นจุดเด่นอีกจุดหนึ่งของงานประเพณีในปีนี้
 
โดยยังสามารถชมโคมชัก โคมแขวน ที่ประดับไว้รอบบริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ ที่ประดิษฐ์ด้วยธัญพืชหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเม็ดข้าว ถั่ว งา เม็ดข้าวโพด และย้อมสีธรรมชาติ เรียงร้อยมาเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองสุโขทัยในอดีต โดยทุกค่ำคืนทางจังหวัดมีการแสดงโขนชุดใหญ่บริเวณวัดชนะสงคราม ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

ขณะนี้ ทางเทศบาลเมืองตาก จังหวัดตาก เร่งประดับตกแต่งพื้นที่จัดงานลอยกระทงสายไหลประทีปพันดวง ชิงถ้วยพระราชทานจังหวัดตาก ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 9-13 พฤศจิกายนนี้ โดยตลอดริมแม่น้ำปิง ถูกประดับด้วยหลอดไฟแสงสีสดใส ตั้งแต่สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จนถึงสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี ซึ่งเริ่มมีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาเที่ยวชม และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันแล้ว