เช้านี้ที่หมอชิต

พ่อขับกระบะ ถูกกระแสน้ำพัดตกฝายน้ำล้น ลูกสาว 2 ขวบ สูญหายยังไม่รู้ชะตากรรม

เช้านี้ที่หมอชิต - พ่อขับกระบะพาลูก 4 คน ข้ามฝายน้ำล้นไปส่งโรงเรียน ถูกกระแสน้ำไหลแรงพัดจมหายทั้งรถทั้งคน เคราะห์ดีพ่อและลูก 3 คนรอดชีวิต ส่วนเด็กหญิง 2 ขวบ ลูกสาวคนเล็ก จมน้ำสูญหายยังไม่รู้ชะตากรรม

อาสากู้ภัยพร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 4 และชาวบ้านรวมกว่า 100 คน กำลังช่วยกันค้นหาเด็กหญิงอายุ 2 ขวบ ที่จมน้ำสูญหายภายในฝายน้ำล้น พื้นที่อำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ท่ามกลางกระแสน้ำที่ไหลแรงและเชี่ยวกราก โดยช่วยกันค้นหาอยู่นานกว่า 10 ชั่วโมง ในรัศมีระยะห่างจากจุดเกิดเหตุกว่า 800 เมตร แต่สุดท้ายก็ยังไม่เจอตัว

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (6 พ.ย.) ขณะที่ชายอายุ 39 ปี ผู้เป็นพ่อ ได้ขับรถกระบะพาลูกชายและลูกสาวรวม 4 คน อายุ 11 ขวบ, 9 ขวบ, 7 ขวบ และ 2 ขวบ ไปส่งโรงเรียน โดยขับรถข้ามฝายน้ำล้นที่เกิดเหตุ ซึ่งขณะนั้นมีกระแสน้ำไหลแรงและเชี่ยวกราก หลังจากที่มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา

ปรากฏว่ารถเกิดเสียหลัก ถูกกระแสน้ำพัดตกลงไปในฝายน้ำล้นและจมหายไป เคราะห์ดีที่ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ แล้วเข้ามาช่วยเหลือชายคนขับกระบะและลูก 3 คน ขึ้นจากน้ำได้อย่างปลอดภัย ขณะที่ลูกสาวคนเล็กอายุ 2 ขวบ ถูกกระแสน้ำพัดสูญหาย ยังไม่รู้ชะตากรรม

เจ้าหน้าที่ได้แบ่งโซนพื้นที่ ระดมกำลังค้นหาเด็กหญิงอายุ 2 ขวบผู้สูญหายตลอดทั้งวัน จนถึงช่วงค่ำก็ยังไม่เจอตัว จึงยุติการค้นหาชั่วคราว เนื่องจากแสงไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ ประกอบกับมีฝนตกลงมา โดยได้นัดหมายระดมค้นหาอีกครั้งในช่วงสายของวันนี้ (7 พ.ย.)