เช้านี้ที่หมอชิต

จับโจรขโมย จยย. เข็นเข้าร้านทำกุญแจ อ้างทำหาย ก่อนขี่ไปขายต่อ

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบตัวคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ที่ไม่ได้ล็อกคอ ทำทีเข็นเข้าร้านทำกุญแจ อ้างว่าทำกุญแจหาย เจ้าของร้านหลงเชื่อทำกุญแจให้ จากนั้นขี่ไปขายต่อ

ภาพจากกล้องวงจรปิดริมถนนแห่งหนึ่ง เผยให้เห็นพฤติกรรมคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน เดินสำรวจไปตามถนน จากนั้นกล้องวงจรปิดอีกมุมแสดงให้เห็นว่าชายคนเดิม ขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ และใช้เท้าดันรถให้เคลื่อนไปข้างหน้า

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี วันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตำรวจสืบสวนกระทั่งทราบตัวคนร้าย จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดจันทบุรี ก่อนตามจับตัว นายนพดล ผดุงผล อายุ 54 ปี ได้บริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง ตำบลกระแสบน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

ต่อมาตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยผู้ต้องหาสารภาพว่า เดินสำรวจรถจักรยานยนต์คันที่ไม่ได้ล็อกคอ จากนั้นจะขึ้นไปนั่งคร่อม แล้วใช้เท้าดันรถไปร้านรับทำลูกกุญแจ อ้างกับช่างว่าทำกุญแจรถหาย ซึ่งทางร้านก็ไม่ได้เอะใจ เนื่องจากไม่ใช่วัยรุ่น ก็เลยทำให้

จากนั้น เขาขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปขายต่อในราคา 2,000 บาท กระทั่งมีคนนำมาโพสต์ขายต่อทางออนไลน์ ตำรวจจึงสืบสวนจนเจอตัว จากนั้นขยายผลจับผู้เกี่ยวข้องได้ทั้งหมด 3 คน

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ดำเนินคดี พร้อมฝากเตือนประชาชน หากจอดรถใกล้บ้าน หรือในที่สาธารณะควรล็อกคอรถด้วย เพื่อป้องกันถูกโจรกรรม