เช้านี้ที่หมอชิต

ปู่ฤๅษีขืนใจลูกอายุ 15 ปี จนท้อง ถูกรวบแล้ว ตร.แจ้ง 3 ข้อหาหนัก-ค้านประกันตัว

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจับปู่ฤๅษีที่ขืนใจลูกสาวอายุ 15 ปี จนตั้งท้องได้ 1 เดือนแล้ว คุมตัวสอบสวนพร้อมแจ้ง 3 ข้อหาหนัก โดยจะส่งฝากขังในวันนี้ และคัดค้านการประกันตัว

ความคืบหน้าคดีที่ญาติของเด็กสาวอายุ 15 ปี เข้าแจ้งความและขอความช่วยเหลือ หลังเด็กสาวถูกปู่ฤๅษี ซึ่งเป็นพ่อแท้ ๆ พาไปล่วงละเมิดทางเพศ จนตั้งท้องได้ 1 เดือน

ล่าสุดตำรวจเข้าควบคุมตัวปู่ฤๅษี อายุ 45 ปี เจ้าสำนักสงฆ์ถ้ำปู่ฤๅษี ในตำบลชัยพร อำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ ได้แล้ว โดยได้คุมตัวมาดำเนินคดีในข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุต่ำกว่า 15 ปี กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และกระทำชำเราผู้อื่นโดยผู้ถูกกระทำนั้นเป็นผู้สืบสันดานของตนเอง

โดยขณะที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวปู่ฤๅษีก็ยินยอมมาโดยดี และไม่มีการขัดขืนแต่อย่างใด ด้านลูกศิษย์ของปู่ฤๅษีได้เตรียมหลักทรัพย์ไว้ประกันตัวแล้ว

ทางผู้อำนวยการสำนักพุทธศาสนาจังหวัดบึงกาฬ ได้นำสำเนาใบสุทธิของปู่ฤๅษีไปตรวจสอบบัญชีพระบวชใหม่ กับพระพุทธิสารมุนี หรือ หลวงปู่น้ำ รองเจ้าคณะจังหวัดบึงกาฬ และเจ้าอาวาสวัดบุพพราชสโมสร ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ ที่เคยบวชให้ปู่ฤๅษี โดยพบว่าเป็นพระจริง มาบรรพชาอุปสมบทในพระอุโบสถวัดแห่งนี้ เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2547

ด้านผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีวิไล เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้คุมตัวผู้ต้องหาสอบสวนที่โรงพัก เบื้องต้นไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน ซึ่งในวันนี้ (7 พ.ย.) พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวปู่ฤๅษีไปศาล เพื่อฝากขังระหว่างสอบสวนต่อไป

ขณะที่ รองเจ้าคณะจังหวัดบึงกาฬ ได้กล่าวเตือนพระภิกษุและสามเณร ให้ยึดถือปฏิบัติตามพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด และระมัดระวังการปฏิบัติตัวครองตนในสมณเพศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 3 ส. ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อเพศบรรพชิตอย่างยิ่ง คือ สตรี สตางค์ และสุรา โดยเครื่องดื่มที่มักอ้างว่าเป็นยาชูกำลัง แต่แท้จริงแล้วก็เป็นของมึนเมา ดื่มแล้วขาดสติจนทำให้เกิดการกระทำผิด ล่วงละเมิดพระวินัย

ขณะที่ทางญาตินำหลักฐานสำคัญ สมุดบันทึกของเด็กสาวที่เป็นเหยื่อเขียนด้วยลายมือ ออกมาเปิดเผยว่า ถูกปู่ข่มขืนจนติดกามโรค หากนำเรื่องไปบอกใครก็จะถูกทำร้าย