เจาะประเด็นข่าวค่ำ

จับชายคลั่ง ล็อกบ้านจุดไฟเผาหวังฆ่าพ่อตัวเอง พบติดยาเสพติดหนัก

ความคืบหน้าคดีชายอายุ 36 ปี เมายาเสพติดแล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ล็อกบ้านขังพ่อไว้ข้างใน แล้วจุดไฟเผาหวังฆ่าพ่อ จนบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง เคราะห์ดีเจ้าของบ้านหนีออกมาได้ปลอดภัย เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ในพื้นที่ตำบลนาสนุ่น อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ หลังก่อเหตุชายอายุ 36 ปี หลบหนีไป

ล่าสุดเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ศรีเทพ สามารถจับตัวชายอายุ 36 ปี ได้แล้ว ขณะออกมาจากที่ซ่อน มาขอข้าวชาวบ้านกิน พร้อมทั้งสอบถามเพื่อนบ้านว่า พ่อของเขาตายหรือยัง

พ่อของชายอายุ 36 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุบ่ายวานนี้ (6 พ.ย.) เขากำลังนั่งทำกับข้าว ลูกชายเข้ามาถีบหม้อข้าวและเตาปิ้งปลาล้มคว่ำ ก่อนจะคว้ามีดแทงเฉี่ยวหน้าท้อง ปากก็บ่นว่าจะฆ่าพ่อ จากนั้นได้หลบหนีไป ต่อมาเวลา 22.00 น. ลูกชายย้อนกลับมาล็อกประตูขังพ่อไว้ในบ้าน แล้วจุดไฟเผา หวังจะฆ่าให้ตาย

จากการสอบสวนพ่อและญาติพี่น้องให้การตรงกันว่า ชายคนดังกล่าวเสพยาเสพติดอย่างหนัก จนเกิดอาการคลุ้มคลั่งบ่อยครั้ง ครั้งหนึ่งเคยพยายามจุดไฟเผาบ้านพี่สะใภ้ เคราะห์ดีไฟแช็กน้ำมันหมด จึงรอดมาได้หวุดหวิด ขณะนี้ตำรวจกำลังสอบปากคำ พร้อมทั้งส่งตัวไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ก่อนจะแจ้งข้อหาที่เกี่ยวข้องต่อไป