ประเด็นเด็ด 7 สี

สามีภรรยาร้อง ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ข่มขู่รีดเงิน 20,000 บาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - สามีภรรยาแจ้งความ ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ บุกถึงร้านก่อนพยายามยัดข้อหา และข่มขู่รีดเงิน 20,000 บาท ถึงขั้นให้ผู้เสียหายนำสร้อยทองไปจำนำ เพื่อเอาเงินมาให้

ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่ามีรถยนต์สีขาวป้ายแดงขับเข้ามาจอดในร้านจำหน่ายยางรถยนต์ จากนั้นมีคนลงมาจากรถ 3 คน โดยมีเจ้าของร้านซึ่งเป็นผู้ชายและผู้หญิงเดินตามมาพูดคุย สักพักก็เดินตามกันเข้าไปด้านใน

ระหว่างนั้นจะเห็นว่าผู้หญิงคนหนึ่งได้ยืนคุยกับผู้ชายอีก 2 คน ท่าทางเคร่งเครียด ก่อนที่ชายทั้ง 2 คน จะแสดงอาการคล้ายโมโห แล้วจึงเดินออกไปขึ้นรถ

ต่อมาสามีภรรยาเจ้าของร้านจำหน่ายยางรถยนต์ ริมถนนเทวบุรี ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช นำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ ว่าถูกชายฉกรรจ์อย่างน้อย 5 คน อ้างตัวเป็นตำรวจภูธรภาค 8 ปปส. และหน่วยงานปราบปรามการโจรกรรมรถ เข้าข่มขู่จะยัดคดี และเรียกเงินจำนวน 20,000 บาท เพื่อให้จบเรื่อง

สอบถามทราบว่า ช่วงบ่ายวานนี้ (6 พ.ย.) มีชายฉกรรจ์แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ ขับรถยนต์ป้ายแดงมาจอดในร้าน ก่อนจะลงจากรถ ตรงเข้าไปในร้านทันที ส่วนนอกร้านพบว่ามีรถกระบะสีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดคุมเชิง จากนั้นทั้ง 3 คน ก็อ้างตัวขอตรวจค้น โดยไม่ได้แสดงหมายค้น หรือบัตรประจำตัวใด ๆ เพียงแต่อ้างว่ามีรถที่ถูกโจรกรรมเข้ามาในร้าน และกล่าวหาเจ้าของร้านว่าเกี่ยวข้องกับการโจรกรรมรถ รวมทั้งบังคับให้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พร้อมข่มขู่ว่าหากไม่อยากถูกดำเนินคดี ให้จ่ายเงินจำนวน 20,000 บาท เพื่อยุติเรื่องทั้งหมด

เขาจึงให้ภรรยานำสร้อยคอทองคำไปจำนำ เนื่องจากไม่มีเงินสดติดตัว แต่หลังจากนั้นยังพบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ได้ขโมยพระเครื่องที่ตั้งบนโต๊ะทำงานไปอีก 1 องค์ด้วย

หลังรับแจ้งความแล้ว พนักงานสอบสวนได้เรียกฝ่ายสืบสวนมาตรวจสอบภาพ ไม่มีใครรู้จักหรือคุ้นหน้าชายในภาพจากกล้องวงจรปิด แต่ 1 ในจำนวนนั้นสวมเสื้อมีข้อความด้านหลังเป็นชื่อหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่จริงหรือไม่ แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าทรงผมของชายฉกรรจ์กลุ่มนี้ผิดแปลกจากข้าราชการทหารและตำรวจทั่วไป ที่จะต้องตัดผมเกรียนตามระเบียบ

ด้านผู้กำกับการ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ได้รับข้อมูลจากผู้เสียหายแล้ว อยู่ระหว่างการประสานติดตามตรวจสอบบุคคลในภาพอย่างเร่งด่วน