เช้านี้ที่หมอชิต

ฝนถล่มหนัก น้ำท่วมกลางเมืองสุราษฎร์ธานี นองเป็นทะเลสูงกว่าครึ่งเมตร

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดฝนถล่มหนักในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี แค่ไม่ถึง 2 ชั่วโมง น้ำท่วมนองเป็นทะเลสูงกว่าครึ่งเมตร ชาวบ้านเดือดร้อน น้ำเข้าเครื่องยนต์ รถเสียกลางทาง

นี่คือสภาพความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นในช่วงเย็นวานนี้ (7 พ.ย.) บนถนนหน้าโรงพยาบาลค่ายวิภาวดี ในพื้นที่เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ภายหลังมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้มีน้ำท่วมขังผิวการจราจรสูงกว่า 50 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวประมาณ 1 กิโลเมตร

พบทั้งรถตู้รับส่งนักเรียน รถบรรทุก และรถจักรยานยนต์หลายคันจอดเสียอยู่กลางน้ำ จนผู้ขับขี่และคนที่นั่งมาด้วย ต้องช่วยกันเข็นรถเข้าไปหลบข้างทาง

และพบว่าหลังจากฝนหยุดตกแล้ว ปริมาณน้ำยังคงท่วมขังอยู่ในสภาพดังกล่าวต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง เนื่องจากระบายไม่ทัน ทำให้การจราจรในพื้นที่ตัวเมืองสุราษฎร์ธานีบนถนนหลายสายได้รับผลกระทบ รถติดเป็นอัมพาตไปตาม ๆ กัน

ตั้งแต่บริเวณสี่แยกบางใหญ่ ต่อเนื่องไปถึงสามแยกเทพมิตรศึกษา และสี่แยกไฟแดงจุดตัดระหว่างถนนศรีเกษม และถนนกาญจนวิถี มีปริมาณน้ำท่วมขังสูง 50 เซนติเมตรเช่นเดียวกัน จนกระทั่งสุดท้ายสถานการณ์น้ำท่วมผิวการจราจรได้คลี่คลายลงเข้าสู่ภาวะปกติ ในช่วงค่ำของเมื่อวานนี้ (7 พ.ย.)