เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดแผนพานักโทษ 3 คน หนีศาลพัทยา ออกหมายจับทีมช่วยเหลือ 10 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีผู้ต้องหา 3 คน หลบหนีจากศาลจังหวัดพัทยา และถูกจับได้ครบทั้ง 3 คนแล้วนั้น ล่าสุดศาลได้ออกหมายจับผู้ที่ช่วยพาผู้ต้องหาทั้ง 3 คน หนีแล้ว รวม 10 คน ทำหน้าที่ช่วยหาอาวุธ จัดเตรียมรถ และขับพาหลบหนี โดยใช้รถทั้งหมด 5 คันในการหลบหนี พบมีเยาวชนร่วมด้วย

เมื่อวานนี้ (7 พ.ย.) ตำรวจควบคุมตัว นายหน่อย หรือ ต้น นิลเทศ หนึ่งใน 3 ผู้ต้องหา พร้อมผู้พาหลบหนีอีก 2 คน รวม 3 คน จาก สภ.วัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว มาควบคุมไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา และได้นำรถยนต์ที่คนร้ายใช้เป็นยานพาหนะในการหลบหนี มาจัดเตรียมไว้เพื่อรอการแถลงข่าว

โดยตำรวจเผยแผนการพาผู้ต้องหาหนีครั้งนี้ว่า แฟนสาวนายหน่อยเป็นผู้จัดหาปืนและมีด เพื่อนนายหน่อยเป็นคนลักลอบนำเข้าไปให้ในศาล เมื่อนายหน่อยเริ่มทำตามแผนใช้ปืนยิงเปิดทาง ก็มีหญิงสาววิ่งนำหน้าพามาขึ้นรถที่จอดรอ โดยมีหญิงสาวอีกคนรอบนรถ ขับพาทั้งหมดหลบหนีออกจากศาลจังหวัดพัทยา

จากนั้นขับพาทั้งหมดไปส่งจุดนัดหมาย เพื่อเปลี่ยนให้ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปกับรถกระบะอีกหนึ่งคัน ก่อนจะขับมุ่งหน้าไปยังบ้านโป่งสะเก็ด อำเภอบางละมุง เพื่อให้เพื่อนอีก 2 คน ช่วยตัดเครื่องพันธนาการ และเปลี่ยนเสื้อผ้า ก่อนจะเปลี่ยนรถมุ่งหน้าไปจังหวัดสระแก้ว เพื่อข้ามชายแดนไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่ถูกตำรวจไล่ล่ากดดัน จึงตัดสินใจทิ้งรถและหลบหนี

ขณะที่ นายหน่อย เปิดเผยถึงเหตุผลที่ตัวเองตัดสินใจวางแผนหลบหนี ว่าถูกกลั่นแกล้งเรื่องคดียาเสพติด

ตำรวจตรวจสอบประวัตินายหน่อย พบว่าเคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง และครั้งล่าสุดถูกจับได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวนมาก ซึ่งเขาให้การรับสารภาพทั้งหมด

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ พบว่ามีผู้ช่วยเหลือพาผู้ต้องหาทั้ง 3 คน หลบหนีจากศาลจังหวัดพัทยารวม 10 คน ซึ่งศาลได้ออกหมายจับทั้งหมดแล้ว โดยในวันนี้ (8 พ.ย.) ตำรวจจะคุมตัวนายหน่อยไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป