เช้านี้ที่หมอชิต

บุกรวบครูฝึกสอนปลอมเฟซบุ๊ก ลวงเด็กสาวส่งคลิปโป๊ พบเหยื่ออายุน้อยสุด 13 ปี

เช้านี้ที่หมอชิต - ครูฝึกสอนปลอมเฟซบุ๊กเป็นผู้หญิง ก่อนลวงเด็กสาวส่งคลิปโป๊มาให้ ล่าสุดถูกตำรวจบุกจับได้ พบมีผู้เสียหายเป็นเยาวชนกว่า 20 คน อายุน้อยสุดแค่ 13 ปี

นายฤทธิเดช ลีศิริขุนกลาง อายุ 22 ปี ชาวตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ครูฝึกสอนโรงเรียนแห่งหนึ่ง ถูกตำรวจสืบสวนภูธรภาค 5 คุมตัวมาสอบสวน หลังพบพฤติกรรมปลอมเฟซบุ๊กลวงเหยื่อที่เป็นเด็กสาว ให้โชว์ภาพลามกอนาจาร

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองว่าลูกสาวถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กปลอม ใช้ภาพโพรไฟล์เป็นผู้หญิงรุ่นราวคราวเดียวกัน ลวงให้ส่งภาพอนาจาร เมื่อได้แล้วก็ข่มขู่ให้ส่งมาเพิ่ม หากไม่ทำตามก็จะนำภาพเหล่านั้นไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย ชุดปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 จึงสืบสวนจนรู้ตัวผู้ก่อเหตุ

ตำรวจตรวจค้นห้องพัก พบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง, คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง ตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์มือถือพบภาพและคลิปวิดีโอของผู้เสียหายจำนวนมาก และพบข้อความสนทนากับผู้เสียหายผ่านโปรแกรมแช็ตต่าง ๆ

นายฤทธิเดช สารภาพว่าใช้เฟซบุ๊กปลอมเข้าไปตีสนิท และใช้วาทศิลป์หลอกให้ผู้เสียหายส่งภาพอนาจารมาให้ อ้างว่าเอาไว้สำเร็จความใคร่

ล่าสุดตำรวจตั้งข้อหาครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเอง หรือผู้อื่น มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หลังจากนี้จะสืบสวนขยายผลว่ามีใครร่วมกระทำผิดด้วยหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลทางเทคโนโลยีเพิ่มเติม เพราะเชื่อว่าเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.ค้ามนุษย์ และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์