ข่าวดึก 7HD

ลุยตรวจโรงงานพลุ-ดอกไม้ไฟ จ.สุพรรณบุรี

พลตำรวจตรีนิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยทหาร ฝ่ายปกครอง และชุด EOD ตรวจสอบนโรงงานพลุกว่า 10  แห่ง ในพื้นที่อำเภอเมืองสุพรรณบุรี โดยเน้นว่าทุกโรงงานงจะต้องมีใบอนุญาต และผลิตถูกต้องตามมาตรฐาน เพราะหวั่นว่าจะเกิดอันตรายในช่วงเทศกาลลอยกระทง เนื่องจากจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นแหล่งผลิตพลุ ดอกไม้ไฟรายใหญ่ระดับประเทศ ดังนั้นผู้ประกอบการจะต้องเก็บรักษายุทธภัณฑ์ รวมทั้งสารเคมีใช้ผลิตอย่างเข้มงวด เนื่องจากเป็นวัตถุอันตราย

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี ยังสั่งกำชับผู้ประกอบการกิจการให้ระมัดระวัง ไม่ประมาทเลินเล่อ เพราะเคยเกิดเหตุการณ์พลุระเบิดมาแล้ว ดังนั้นผู้ประกอบการจะต้องตระหนักถึงความปลอดภัย ทั้งคนงานและกระบวนการผลิต เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียอีก และในวันลอยกระทงทุกคนจะต้องปลอดภัย ทั้งจากพลุดอกไม้ไฟ และรถซิ่งบนท้องถนนก็จะต้องไม่มีเช่นกัน

อย่างไรก็ตามระหว่างวันที่ 7-14 พฤศจิกายนนี้ ตำรวจจังหวัดสุพรรณบุรี จะระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมทุกรูปแบบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวมั่นใจว่าความปลอดภัย อีกทั้งไม่ให้ลักลอบทำพลุ ดอกไม้ไฟที่ไม่ได้มาตรฐาน จนทำให้เกิดเหตุโศกนาฏกรรมซ้ำรอยอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง