7HD ร้อนออนไลน์

อดีตกำนันสารภาพที่ยิง 3 ศพ เพราะแค้นถูกหลอกมาตลอด

จากเหตุที่นายสุนันท์ รามดร หรือ อดีตกำนันไข่ อายุ 65 ปี ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิงนางจินดา ทองพรหม อายุ 61 ปี นางพรทิพย์ ภูวิชิต อายุ 38 ปี ลูกสาวนางจินดา และ ด.ญ.นัยปพร ภูวิชิต อายุ 13 ปี ลูกสาวของนางพรทิพย์ เสียชีวิต 3 คน ภายในบ้านที่เลข 9/2 ม.7 ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร เหตุเกิดเมื่อวานนี้  และพบผู้รอดชีวิตอย่างหวุดหวิด 2 คน ซึ่งเป็นลูกสาวและลูกชายของนางพรทิพย์ หลังเกิดเหตุนายสุนันท์ หรือกำนันไข่ ได้ขับรถจักรยานยนต์ เพื่อเข้ามอบตัวกับตำรวจที่ สภ.เมืองชุมพร พร้อมนำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุมามอบให้กับตำรวจด้วย

ล่าสุดวันนี้ พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้เดินทางมายัง สภ.เมืองชุมพร ซึ่งเป็นสถานที่คุมขังตัวนายสุนันท์ เพื่อร่วมสอบปากคำเพิ่มเติมถึงมูลเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ โดยนายสุนันท์ให้การว่า ย้อนไปเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ขณะที่เป็นผู้ใหญ่บ้าน และมีนางจินดาผู้ตายเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน นางจินดากับตนถือว่าร่วมทำงานด้วยกันด้วยสุจริตใจ และช่วยเหลือเรื่องเงินมาตลอดในเวลาที่นางจินดาหมุนเงินไม่ทัน จนกระทั่งตนไปเป็นกำนันและเกษียณอายุ ก็ยังคบค้าสมาคมกันตลอด

นายสุนันท์ กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกัน นางพรทิพย์ ลูกสาวของนางจินดา ได้มายืมเงินตนซึ่งตนก็ถือว่าเป็นหลานก็ให้ยืม ใหม่ๆไม่มีอะไร แต่พอนานเข้านางพรทิพย์คล้ายกุเรื่องว่ามีญาติสนิท ชื่อกนกวรรณ หรือนก ซึ่งตนเองก็เรียกนางฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้องในเหตุการณ์ โดยนางพรทิพย์บอกว่านกอยู่อเมริกา ต้องการใช้เงินเพื่อไปทำธุรกรรมเกี่ยวกับที่ดินของสามีชาวต่างชาติที่เสียชีวิตลง และเป็นมรดกของนกจึงจะขายที่ดินเพื่อกลับมาอยู่เมืองไทย โดยจะขายได้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

นายสุนันท์ กล่าวต่อว่า เงินที่ให้ไปจะผ่านมือนางพรทิพย์ทุกครั้ง พอสอบถามเรื่องเงินที่ให้ไป ก็ได้คำตอบว่า นกติดขัดเรื่องการขายที่ดินจำเป็นต้องใช้เงินอีก อ้างว่าจะจ่ายให้กับคนโน้นคนนี้ และทุกครั้งที่มาทวงถาม นางพรทิพย์ก็จะทำทีโทรศัพท์พูดคุยกับนกซึ่งตนไม่เคยเห็นหน้าเลยสักครั้ง ทำให้มีความกังวลและกลัวว่าเงินเก่าไม่คืน เลยต้องเอาเงินมาให้อีกเป็นแบบนี้หลายๆครั้ง และที่ผ่านมาไม่รู้เลยว่าคนชื่อนกมีตัวตนจริงหรือไม่ แต่ตอนอยู่ที่บ้านก็เคยมีคนชื่อนกโทรมาหาตน และทุกครั้งที่โทรมาเหมือนรู้ว่าตนขายทุเรียนได้หลายล้าน และพูดยกแม่น้ำทั้งห้ามาว่านล้อมเรื่องเงินที่จะได้ และเงินที่ต้องใช้ระหว่างดำเนินการเรื่องที่ดิน เพราะตนเองเป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนจึงเหมือนเป็นเหยื่อคน

นายสุนันท์กล่าวต่อว่า จนล่าสุดก่อนที่จะก่อเกิดเหตุ ได้ไปพูดคุยกับนางพรทิพย์เรื่องเงิน ที่นางพรทิพย์บอกว่านกจะโอนมาให้ในวันที่ 9 พ.ย. 2562 แต่พอไปเข้าจริงกลับถูกบ่ายเบี่ยง แถมยังพูดแบบไม่ใยดีอีกด้วยทำให้คุมสติไม่อยู่ คว้าปืนที่พกติดตัวอยู่ตลอดยิงแบบไม่ยั้งด้วยความโมโหที่ถูกเด็กรุ่นหลานที่เชื่อใจมาตลอดหลอก  และหลังก่อเหตุก็ไม่คิดหลบหนี จึงเข้ามอบตัวกับตำรวจ ซึ่งยอมรับกระทำครั้งนี้โหดร้ายและรุนแรงมาก

พล.ต.ต.วิมล เปิดเผยหลังได้พูดคุยกับทางนายสุนันท์ ว่า ทางผู้ก่อเหตุ ได้สารภาพทุกอย่าง โดยมูลเหตุก็เพราะถูกนางพรทิพย์ หลอกเอาเงินไปโดยสร้างเรื่องขึ้นมาว่ามีคนที่อยู่เมืองนอก เดือดร้อนต้องการใช้เงินเพื่อนำไปดำเนินการเรื่องที่ดินที่ต้องการจะขายเป็นเงินกว่า 50 ล้านบาท เมื่อกลับมาอยู่เมืองไทยจะคืนให้ แต่จนแล้วจะรอด หลายครั้งที่ให้เงินไปกว่า 10 ล้านบาท ก็ไร้วี่แววที่จะคืน จนเช้าวันเกิดเหตุ( 9 พ.ย.2562) นายสุนันท์เดินทางไปเพื่อจะไปเอาเงิน แต่ถูกนางพรทิพย์พูดโยกโย้ไปมา ทำให้นายสุนันท์โกรธจัดจนก่อเหตุในที่สุด ทั้งนี้ได้สั่งให้ทางพนักงานสอบสวน ได้รวบรวมพยานหลักฐาน แวดล้อม อันเป็นประโยชน์ให้มากที่สุด เพื่อจะได้สรุปสำนวน ซึ่งก็จะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย โดยตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา คือ พยายามฆ่า ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง พกพาอาวุธปืนไปนี่สาธารณะ และพ.ร.บ.อาวุธปืน ไว้ก่อน