สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เปิดชนวนเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกัน ในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล จ.อ่างทอง

เกิดเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกันในสถานบันเทิง มีผู้บาดเจ็บ 2 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอ่างทอง แต่ปรากฏว่าเรื่องไม่จบเพียงเท่านั้น เมื่อกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม เผชิญหน้ากันในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล ก่อนจะยกพวกตีกัน ตำรวจเร่งรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุขั้นเด็ดขาด ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

ชายอายุ 29 ปี และชายอายุ 28 ปี ยอมรับว่าเขาทั้งคู่เปิดฉากชกต่อยกันที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในเมืองอ่างทอง หลังไม่พอใจที่ถูกฝ่ายตรงข้ามเดินเหยียบเท้า จากนั้นกลุ่มเพื่อนของทั้ง 2 คน ได้เปิดฉากยกพวกตีกัน จนต่างฝ่ายต่างก็ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำส่งโรงพยาบาลอ่างทอง แต่เหตุการณ์ไม่จบเพียงเท่านั้น

นี่เป็นเหตุการณ์ชุลมุนภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลอ่างทอง โดยมีวัยรุ่น 2 กลุ่มกำลังโต้เถียงกัน มีตำรวจและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเข้าห้ามปราม แต่ปรากฏว่าเหตุการณ์บานปลายยิ่งขึ้น เมื่อกลุ่มเพื่อนของชายที่บาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย เปิดฉากยกพวกตีกันในห้องฉุกเฉิน

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า หลังผู้บาดเจ็บ 2 คน ถูกนำมารักษาที่โรงพยาบาลเดียวกัน ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังทำแผลให้อีกคนหนึ่งที่มาก่อน และอีกคนกำลังนั่งรออยู่หน้าห้อง สภาพศีรษะแตกมีเลือดไหล จากนั้นกลุ่มเพื่อนของผู้บาดเจ็บที่อยู่หน้าห้องฉุกเฉินไม่พอใจ โวยวายหาว่าทางโรงพยาบาลไม่ยอมรักษาเพื่อนตนเอง จึงพยายามกรูเข้าห้องฉุกเฉิน ขณะเจ้าหน้าที่กำลังรักษาผู้บาดเจ็บอยู่ ทำให้ข้าวของในห้องได้รับความเสียหาย จากนั้นวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม ก็ยกพวกตีกันในโรงพยาบาลอีกรอบ

เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลหลายคน มองว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นในโรงพยาบาล เพราะโรงพยาบาลเป็นสถานที่ช่วยคนเจ็บป่วย หากที่นี่ไม่ปลอดภัย คนไข้ที่เข้าใช้บริการก็เสี่ยงอันตราย

ขณะที่พลตำรวจตรี ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมกำชับให้ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ก่อเหตุขั้นเด็ดขาด