สนามข่าว 7 สี

พ่อเผยปมเหตุลูกสาวอายุ 14 ปี ถูกยิงเสียชีวิต จ.นครศรีธรรมราช

จากที่สนามข่าว 7 สี นำเสนอไป กรณีกลุ่มชายฉกรรจ์ใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านพักหลังหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นเหตุให้เด็กชายอายุ 4 ขวบ ต้องรับเคราะห์ได้รับบาดเจ็บ ส่วนเด็กหญิงอายุ 14 ปี ถูกยิงศีรษะเสียชีวิต วานนี้ทางครอบครัวนำร่างเด็กหญิงมาประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลท่ามกลางความเศร้าโศก พร้อมวอนตำรวจเร่งจับกุมผู้ก่อเหตุให้ได้ทั้งหมด หวั่นกลับมาก่อเหตุซ้ำ

นายวิชัย ยี่สุ่นแซม เปิดใจทั้งน้ำตาถึงปมเหตุที่ทำให้ลูกสาวอายุ 14 ปี ต้องมารับเคราะห์ ว่าเรื่องมาจากตนเองไปมีเรื่องขัดแย้งกับ นายอนุศักดิ์ แดงเดช อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุ ก่อนเกิดเหตุชายคนดังกล่าวได้นำน้ำหวานของตนเองไปเทให้สุนัขกิน จึงไปต่อว่าและเตะที่ขา 1 ครั้ง ทำให้ชายคนดังกล่าวไม่พอใจ ไปบอกพรรคพวกตามมาสางปมปัญหาถึงที่บ้าน

แต่คาดไม่ถึงว่าเหตุการณ์จะบานปลายถึงขั้นเข่นฆ่าเอาชีวิต ทำให้ลูกสาวต้องมารับเคราะห์ถูกยิงจนเสียชีวิต จากไปก่อนวัยอันควร พร้อมทั้งเรียกร้องต้องการให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากหวั่นว่าผู้ต้องหาที่เหลือจะกลับมาก่อเหตุซ้ำ

ส่วนความคืบหน้าทางคดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวเปิดเผยว่าคดีนี้มีความคืบหน้าไปมาก โดยเฉพาะในส่วนของพยานหลักฐานค่อนข้างมีความสมบูรณ์ ขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหามีด้วยทั้งหมด 5 คน เป็นกลุ่มคนที่มีอายุระหว่าง 20-30 ปี ทั้งหมดเป็นคนในพื้นที่อาศัยอยู่ไม่ไกลจากบ้านหลังที่เกิดเหตุในตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบว่าบางคนมีหมายจับคดีอาญาติดตัว และพัวพันยาเสพติด

ขณะนี้ ตามจับผู้ต้องหาได้แล้ว 3 คน หนึ่งในนี้ก็คือ นายอนุศักดิ์ แดงเดช อายุ 27 ปี ซึ่งมีความขัดแย้งกับพ่อของเด็กหญิงอายุ 14 ปี ก่อนยกพวกไปก่อเหตุ เมื่อนำตัวมาสอบสวนให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี โดยก่อนก่อเหตุตำรวจคาดว่ากลุ่มผู้ต้องหาน่าจะเสพยาเสพติดมาด้วย ยิ่งทำให้มีพฤติกรรมกร่างบ้าระห่ำ ใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่บ้านหลังที่เกิดเหตุ จำนวนกว่า 30 นัด จากอาวุธปืนอย่างน้อย 4 กระบอก

อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี คาดว่าจะสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีได้ครบทุกคนในเร็ว ๆ นี้