เช้านี้ที่หมอชิต

พยาบาลสาวเผย รู้สึกหวาดผวา เหตุวัยรุ่นตีกันในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล

เช้านี้ที่หมอชิต - พยาบาลสาวโพสต์ความรู้สึก หลังเจอกับเหตุการณ์วัยรุ่นตีกันในห้องฉุกเฉิน ว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่รู้สึกหวาดกลัวกันมาก พร้อมเรียกร้องขอให้โรงพยาบาลเป็นสถานที่ปลอดภัย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กหนึ่ง ระบุว่าเป็นพยาบาลที่อยู่ในเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุตีกันในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลอ่างทอง เมื่อกลางดึกวานนี้ (10 พ.ย.) โพสต์ภาพความเสียหาย และคราบเลือดเต็มพื้นไปหมด พร้อมกับเล่าความรู้สึกว่า เธอเป็นหนึ่งในทีมเจ้าหน้าที่ ที่เข้าเวรขณะเกิดเหตุ รู้สึกกลัวมาก กลัวจนตัว และใจสั่นไปหมด

เธอย้ำว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในห้องฉุกเฉิน ในขณะที่เธอกำลังช่วยเหลือคนไข้คนอื่น ๆ และมีคนไข้หนักใส่ท่อช่วยหายใจ รออยู่บนรถพยาบาล เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นสิ่งแรกที่คิด คือตัวเธอต้องปลอดภัย และต่อมาคือเคลียร์สถานการณ์ ให้คนไข้คนอื่นปลอดภัยด้วย ในขณะนั้นทำได้แค่นี้จริง ๆ

เธอยังทิ้งท้ายอีกว่า เหตุการณ์แบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นในโรงพยาบาล เพราะโรงพยาบาลมีไว้ช่วยคนเจ็บไข้ได้ป่วย หากโรงพยาบาลไม่ปลอดภัย เจ้าหน้าที่ไม่ปลอดภัย แล้วคนไข้จะปลอดภัยได้อย่างไร พร้อมเรียกร้องขอให้โรงพยาบาลเป็นพื้นที่ที่ปลอดภัย

หลังจากภาพ และข้อความถูกโพสต์ได้ไม่นาน ก็มีผู้แชร์กันออกไปเป็นจำนวนมาก และเข้ามาแสดงความคิดเห็นตำหนิกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ พร้อมขอให้ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาหนัก เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เพราะเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นในโรงพยาบาลหลายครั้งแล้ว

ด้าน ผอ.โรงพยาบาลอ่างทอง เปิดเผยว่า โรงพยาบาลอ่างทอง ทำห้องฉุกเฉินให้มีความปลอดภัย ด้วยการทำประตู 2 ชั้น เพื่อป้องกันอยู่แล้ว รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และประสานงานกับตำรวจตลอดเวลา แต่เหตุการณ์นี้ทราบว่าวัยรุ่นทั้งสองกลุ่ม ซึ่งบาดเจ็บเข้ามารักษาตัวทั้งคู่ ก่อนที่จะมีญาติของทั้งสองคน อ้างว่าจะเข้าไปดูอาการ และเกิดปากเสียงทะเลาะวิวาทกันขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประสานตำรวจเข้ามาควบคุมสถานการณ์ได้ในทันที

เบื้องต้นโรงพยาบาลอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายของทรัพย์สิน เพื่อรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Thankyou Love