เช้านี้ที่หมอชิต

มอบตัวแล้ว คนร้ายจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ คืนเดียว 2 แห่งรวด อ้างหาเงินเล่นพนัน

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อในจังหวัดภูเก็ต คืนเดียวก่อเหตุ 2 แห่งรวด ตำรวจเร่งติดตามหาเบาะแส ล่าสุดยอมมอบตัวแล้วเพราะเงินหมด รับสารภาพหาเงินเล่นพนันออนไลน์

ตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตเข้าตรวจสอบร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง หน้าตลาดสดเทศบาล 2 ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต หลังจากช่วง 04.00 น. วานนี้ (10 พ.ย.) มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมชุดกีฬา กางเกงขาสั้น ทำทีเป็นลูกค้าเข้ามาในร้าน ก่อนอาศัยช่วงปลอดคน คว้ามีดทำครัวที่ขายในร้านมาข่มขู่พนักงานให้ส่งเงินให้ ด้วยความกลัวพนักงานจึงหยิบเงินสดให้ 1,250 บาท เมื่อได้เงินคนร้ายก็รีบวิ่งหนีออกจากร้าน ขึ้นรถจักรยานยนต์สีดำหลบหนีไปทันที 

ตำรวจตรวจสอบพบว่า ก่อนเกิดเหตุช่วง 04.00 น. ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในพื้นที่ของสถานีตำรวจภูธรวิชิต ก็ถูกคนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดคัตเตอร์จี้ชิงเงินพนักงานในร้านสะดวกซื้อเช่นกัน โดยได้เงินสดไปประมาณ 1,600 บาท เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก็พบว่าการแต่งกาย และรูปพรรณของคนร้าย  มีลักษณะใกล้เคียงกัน จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกัน ตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต จึงรีบประสานงานกับตำรวจภูธรวิชิตให้รีบสกัดจับ และติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี 

ล่าสุด ช่วงค่ำวานนี้ (10 พ.ย.) นายบุญฤทธิ์ ขาวประดิษฐ์ อายุ 22 ปี ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต เขารับสารภาพว่า ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง จึงยืมรถจักรยานยนต์เพื่อนมา ก่อนก่อเหตุลักเงินในตู้บริจาคภายในวัดแห่งหนึ่ง ได้เงินประมาณ 1,000 บาท ไว้เป็นค่าน้ำมัน และซื้อชุดกีฬาเพื่อใช้ใส่ก่อเหตุจี้ชิงเงินที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านเขาหลัก จังหวัดพังงา

จากนั้นขี่รถมาจังหวัดภูเก็ต เพื่อเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ ในพื้นที่ตำบลวิชิต ก่อนใช้มีดคัตเตอร์จี้พนักงานนำเงินไปเล่นพนันออนไลน์ที่ร้านอินเทอร์เน็ต แต่กลับเสียจนหมดตัว จึงขี่รถตระเวนไปหาเป้าหมายใหม่ ก่อนเข้าไปจี้ชิงเงินพนักงานร้านสะดวกซื้อร้านที่ 2 ในพื้นที่ตำบลตลาดใหญ่ และกลับไปเล่นพนันออนไลน์ใหม่เพื่อหวังจะได้เงินคืน แต่กลับแพ้จนหมดตัวอีก และไม่มีเงิน จึงตัดสินใจยอมมอบตัวเพื่อรับโทษ

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธ และยานพาหนะ ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป