เช้านี้ที่หมอชิต

วัยรุ่นหัวร้อน ยกพวกตะลุมบอนในห้องฉุกเฉิน รพ. ตำรวจเข้าห้ามแต่ไม่หยุด

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสุดอุกอาจ วัยรุ่นสองกลุ่มยกพวกตีกันในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล ในจังหวัดอ่างทอง ตำรวจเข้าห้ามปราม แต่ไม่มีใครฟัง จนทำให้ข้าวของพังเสียหาย และมีตำรวจโดนลูกหลงบาดเจ็บด้วย

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ ขณะเกิดความชุลมุนวุ่นวายภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยมีวัยรุ่น 2 กลุ่ม พยายามโต้เถียงกัน แต่มีตำรวจและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล พยายามห้ามปราม แต่ไม่เป็นผล เปิดฉากชกต่อยกันต่อหน้าต่อตาตำรวจที่กำลังระงับเหตุ

ถึงแม้ตำรวจจะพยายามห้ามปรามแล้ว แต่ทั้ง 2 กลุ่ม ไม่เกรงกลัว และยังคงตะลุมบอนกันต่อ โดยด่าทอด้วยคำหยาบคาย และพูดจาท้าทายกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราว 01.30 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าระงับเหตุวัยรุ่นชายหญิงกว่า 20 คน ทะเลาะวิวาทกันภายในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลอ่างทอง อำเภออ่างทอง จังหวัดอ่างทอง แต่กำลังมีน้อยกว่า จึงไม่สามารถระงับเหตุได้ กระทั่งวิทยุขอกำลังเสริมมาช่วย ทำให้สามารถแยกทั้ง 2 ฝ่าย ออกจากกันได้ โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที 

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนหน้านี้มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันจนได้รับบาดเจ็บ ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง มีผู้บาดเจ็บ 2 คน ถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลอ่างทอง โดยเจ้าหน้าที่กำลังทำแผลให้อีกคนหนึ่งที่มาถึงก่อน ส่วนอีกคนนั่งรอหน้าห้อง ในสภาพศีรษะแตกมีเลือดไหล ทำให้กลุ่มวัยุร่นที่เป็นเพื่อนของผู้บาดเจ็บ ที่เดินอยู่หน้าห้องฉุกเฉินไม่พอใจ โวยวายหาว่าทางโรงพยาบาลไม่ยอมรักษาผู้บาดเจ็บ และพยายามกรูกันเข้าไปในห้องฉุกเฉิน ทั้ง ๆ ที่เจ้าหน้าที่กำลังรักษาผู้บาดเจ็บซึ่งอยู่คนละฝ่ายกัน ทำให้ข้าวของภายในห้องฉุกเฉินได้รับความเสียหาย

เจ้าหน้าที่จึงแยกพาคนเจ็บและพวกออกมานั่งรอด้านนอก และแจ้งตำรวจมาช่วยดูแลความปลอดภัย แต่ก็ยังเกิดเหตุชุลมุนทำร้ายกันขึ้นอีก จนทำให้ตำรวจโดนลูกหลงบาดเจ็บไปด้วย

ต่อมา ชายอายุ 28 ปี ที่บาดเจ็บ หลังจากทำแผลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ได้เดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจที่ สภ.เมืองอ่างทอง ในสภาพมีบาดแผลแตกที่ศีรษะ และตามลำตัวมีร่องรอยถูกทำร้าย 

เขาเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเขาและครอบครัวเดินทางมาเที่ยวที่ร้านเกิดเหตุรวม 8 คน ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากดื่มเหล้าจนเมา แล้วปวดปัสสาวะ จึงเดินไปเข้าห้องน้ำ แต่หลังจากเดินกลับมาที่โต๊ะ ได้เดินสะดุดขากลุ่มวัยรุ่นอีกฝ่าย จนเกิดความไม่พอใจ ถึงขั้นชกต่อยกันจนบาดเจ็บ ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่าย จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เพื่อนของกลุ่มคู่อริก็เดินทางตามมาที่โรงพยาบาล จนทะเลาะกันอีก

เบื้องต้น ตำรวจได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บ และจะไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อตรวจกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาล ว่ามีวัยรุ่นกลุ่มใดและใครบ้างที่ร่วมกันก่อเหตุทะเลาะวิวาทในห้องฉุกเฉิน เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป